Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Học sinh khối THCS, THPT trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid 19, Sáng ngày 27/4/2020, học sinh khối THCS, THPT đã trở lại trường học tập.

Trước khi vào lớp, hơn 300 em học sinh trường THCS Thị trấn Đăk Glei, xếp hàng đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn, tại các lớp học nhà trường cũng trang bị nước rửa tay cho thầy và trò sử dụng, bên cạnh đó nhà trường còn chuẩn bị một khu cách ly, ngoài ra khu vực nhà vệ sinh còn bố trí đầy đủ, xà phòng diệt khuẩn để cán bộ, giáo viên và học sinh thường xuyên rửa tay phòng chống, dịch bệnh. 

 Thầy, cô giáo Trường THCS Thị trấn đo thân nhiệt cho các em học sinh

Thầy giáo Trịnh Văn Anh - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho biết: Nhà trường đã chỉ đạo cho cán bộ công nhân viên chức nhà trường tổng dọn vệ sinh, khuôn viên, vệ sinh phòng học diệt khuẩn, tổ chức đo thân nhiệt cho các bộ công nhân viên chức, học sinh khi đến trường và thông báo quán triệt đeo khẩu trang liên tục trong quá trình học và làm việc.

Năm học 2019 - 2020 huyện Đăk Glei có hơn 3.000 em học sinh khối THCS và gần 1.000 em khối THPT, trong sáng nay, phần lớn các em phấn khởi trở lại trường học tập, các biện pháp phòng bệnh được các nhà trường thực hiện nghiêm túc, ghi nhận tại một số trường học, tỉ lệ học sinh văng mặt không nhiều, các trường hợp vắng đều có lý do.

Thầy giáo Phan Hữu Đệ - Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh Thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho biết: Tình hình của các em học sinh sau kỳ nghỉ phòng chống dịch covid thời gian dài, sáng hôm nay các em đã tập trung trở lại trường để đi học, các em rất ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh và đặc biệt là trước khi vào các lớp học, các em luôn sát khuẩn và giữ khoảng cách trong lớp học. Bên cạnh đó, nhà trường đã triển khai khai báo y tế tự nguyện đến toàn thể cán bộ nhân viên giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Các em học sinh Trường THCS Thị trấn, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào học

Trong sáng này các trường học không tổ chức sinh hoạt dưới cờ, chỉ sinh hoạt tại lớp học, công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid 19 tiếp tục được thực hiện, nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh, giúp các em bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, yên tâm học tập, góp phần phòng chống dịch bệnh trong trường học .

A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 05/05/2020 Lượt xem : 198
Quay Về