Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Huyện Đăk Glei tăng cường phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei, năm nay bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng xuất hiện sớm hơn mọi năm, tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 17 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. 

Từ đầu tháng 8 đến nay, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei ghi nhận 7 ca mắc bệnh sốt xuất huyết tại 4 xã gồm: Đăk Long, Đăk Pék, Đăk Môn và thị trấn Đăk Glei; các nơi phát hiện ca bệnh đã  được xử lý phun hóa chất.

Ngành Y tế huyện, phun hóa chất phòng chống dịch Sốt xuất huyết tại các hộ gia đình

Bác sỹ  Lê Đình Thiết - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei cho biết: Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, Trung tâm Y tế đã triễn khai một số, biện pháp phòng chống như: Tăng cường công tác giám sát các ổ dịch, đặc biệt là ổ dịch cũ; tổ chức phun hóa chất cho các điểm có ổ dịch mới tránh lây lan rộng trong cộng đồng; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất như thuốc hóa chất và các trang thiết bị, kinh phí để chuẩn bị cho công tác phòng chống sốt xuất huyết.

 

 

Nhân viên Y tế thăm khám cho bệnh nhân

Mặc dù chưa có trường hợp nào tử vong do sốt xuất huyết nhưng với điều kiện thời tiết thất thường thì bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Đăk Glei còn diễn biến phức tạp, ngành Y Tế đang đẩy nhanh tiến độ phun hóa chất các ở nơi có dịch mới.

Tin, ảnh: A Lộc

Trung tâm VHTTDL&TT huyện

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 18/08/2020 Lượt xem : 159
Quay Về