Bạn đang ở :   Tin tức > Văn hóa - Xã hội
    Đăng Nhập
VĂN HÓA - XÃ HỘI

Tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10

 Chiều ngày 20/10/2015, tại hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Glei, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Glei tổ chức tọa đàm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2015. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Trịnh Xuân Lộc - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Đăk Glei, nữ cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Các đại biểu về dự buổi tọa đàm đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Ngày 20/10 hàng năm được chọn là ngày phụ nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Cần cù, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó phụ nữ Việt Nam giữ vai trò trọng yếu, ngày 3/2/1930 Đảng cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng đặt ra: Phụ nữ phải tham gia các đoàn thể cách mạng (Công hội, nông hội) và thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà ngày 20/10/1930 Hội liên hiệp phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, tổ chức cao cấp nhất của phụ nữ Việt Nam đã ra đời, đánh dấu một mốc quan trọng nhất, chính thức công nhận vai trò và thể hiện sự tôn trọng bình đẳng của nam giới đối với phụ nữ. 85 năm đã trôi qua, vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được khẳng định. Phụ nữ đã là một phần không thể thiếu góp phần vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước của dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Đ/c Y Hương - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện khai mạc buổi tọa đàm.

Sau khi ôn lại truyền thống lịch sử ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, các đại biểu đã cùng nhau hái hoa dân chủ, giao lưu văn hóa, văn nghệ và trả lời các câu hỏi liên quan đến cuộc sống, công việc hàng ngày của người phụ nữ Việt Nam. Thông qua buổi tọa đàm đã giúp cho chị em phụ nữ hiểu hơn về ý nghĩa và sự trưởng thành của hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, để từ đó trong mỗi việc làm, chị em phụ nữ đều phát huy những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển quê hương đất nước ngày một phồn vinh hạnh phúc.

Đ/c Trịnh Xuân Lộc - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tặng quà cho chị em phụ nữ.

Tại buổi tọa đàm, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Glei đã tặng 40 phần quà cho nữ cán bộ lão thành qua các thời kỳ và cán bộ nữ đương chức nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp nữ Việt Nam. 

 

                                                                                Bích Hồng – A Lộc. 

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 21/10/2015 Lượt xem : 1008
Quay Về