Thôn Đông Nay xã Đăk Man tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2015

Sáng ngày 04/11/2015, Ban công tác mặt trận thôn Đông Nay xã Đăk Man đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2015) và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tham dự buổi Lễ có Đ/c Bùi Duy Trung – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kon Tum, Đ/c Y Thanh - Phó bí thư Huyện ủy, Đ/c Kring Xa Chí – Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân thôn Đông Nay, xã Đăk Man.

Hình ảnh Ngày hội

Thôn Đông Nay, xã Đăk Man nằm dọc tuyến đường Hồ Chí Minh với 72 hộ, 273 nhân khẩu. Ngay từ đầu năm, bám sát 5 nội dung trọng tâm của cuộc vận động, cán bộ và nhân dân trong thôn đã đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau đẩy mạnh phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thôn Đông Nay đã đóng góp 51 ngày lao động giúp đỡ các đối tượng người có công với cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ; Quyên góp 1.500.000đ hỗ trợ người tàn tật, mồ côi, người nhiễm chất độc hóa học. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi, mai táng, hoạt động lễ hội, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong nhân dân phát triển rộng khắp; Toàn thôn có 31/72 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; Các công trình dân sinh trong thôn được xây dựng ngày càng khang trang, sạch, đẹp; 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa. Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường được quan tâm với sự vào cuộc mạnh mẽ từ cấp ủy, chính quyền đến các đoàn thể và nhân dân trong thôn.

Lãnh đạo xã Đăk Man trao giấy chứng nhận cho các gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2015”

Đ/c Y Thanh - Phó bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Y Thanh – Phó bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích nổi bật của cán bộ và nhân dân thôn Đông Nay trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp phát động. Và trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân thôn Đông Nay tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” giai đoạn mới, tập trung đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, góp phần đảm bảo an ninh - quốc phòng. Với những thành tích đã đạt được, đồng chí Phó bí thư Huyện ủy tin tưởng trong những năm tới, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên thôn Đông Nay nói riêng, xã Đăk Man nói chung sẽ phối hợp chặt chẽ, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Tin, ảnh: Đình Hiều - Y Đông

Đăng bởi : Quản trị viên Ngày đăng : 09/11/2015 Lượt xem : 851