banner
Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021
Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đăk Man
30-4-2021
Sáng ngày 29/4/2021, BTV Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đăk Man về tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH, quốc phòng an ninh và hệ thống chính trị trên địa bàn xã năm 2020 và quý I/2021, phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2021. Đ/c Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc
Trong năm 2020 và quý I/2021, mặc dù còn gặp nhiều khăn thách thức, song với tinh thần đoàn kết ý thức trách nhiệm cao, Đảng ủy xã đã nổ lực khắc phục khó khăn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế văn hóa xã hội đạt một số kết quả quan trọng. Năm 2020, tổng diện tích gieo trồng một số cây trồng chính 557ha đạt 90,05%, sản lượng lương thực có hạt ước thực hiện 340,2 tấn đạt 75,6%, tổng diện tích cây trồng lâu năm 324ha đạt 106,05%. Quý I/2021, tổng diện tích đã gieo trồng 378,7ha đạt 71,06%. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Hiệu lực hiệu quả của bộ máy chính quyền các cấp được nâng lên. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng an ninh được giữ vững. Riêng trong quý I/2021, đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kép vừa thực hiện phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Tranh thủ giải ngân các nguồn vốn vay giải quyết việc làm, phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, xã đã tập trung chỉ đạo các ban ngành có liên quan triển khai thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đảm bảo đúng quy định. Về xây dựng NTM đến nay xã ĐăkMan đạt 13/19 tiêu chí. Tại buổi làm việc đã có nhiều ý kiến của tập thể BTV huyện ủy, ý kiến của các ban ngành đoàn thể huyện, xã, các đại biểu cũng đã góp ý làm rõ thêm về những kiến nghị đề xuất của xã, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến giải pháp thiết thực để xã giải quyết những tồn động và các vấn đề mới phát sinh trên địa bàn xã.

Đ/c Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc
Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Hoàng Trung Thông đã ghi nhận những kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, phòng chống dịch Covid-19 và triển khai đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống, đồng chí chỉ ra những tồn tại hạn chế trong công tác lãnh đạo chỉ đạo điều hành của hệ thống chính trị xã như: chưa có sự phối hợp nhịp nhàng đồng bộ trong hệ thống chính trị, chưa phát huy được tiềm năng lợi thế của địa phương trong phát triển kinh tế, công tác vận động, tuyên truyền trong nhân dân còn nhiều hạn chế...Do vậy trong thời gian tới, đảng bộ chính quyền và nhân dân xã phải đoàn kết, quyết tâm, quyết liệt hơn nữa, tập trung xây dựng phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân, hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM, đặc biệt là tập trung công tác xây dựng Đảng, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, tuyên truyền công tác bầu cử, tăng cường công tác dân vận, quy hoạch đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng đội ngũ cán bộ, giải quyết các vấn đề tồn tại kéo dài, quản lý tốt công tác QLVBR, thay đổi cách nghỉ cách làm giúp nhân dân phát triển kinh tế, thay đổi các phong tục tập quán lạc hậu, tiếp tục đảm bảo ANTT trong dịp lễ 30/4, 1/5 và phòng chống dịch Covid-19.....xây dựng các chương trình đề án cụ thể để phát triển kinh tế xã hội của xã trong thời gian tới./.
    Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT ĐăkGlei

Số lượt xem:150
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

2608 Tổng số người truy cập: 601 Số người online:
TNC Phát triển: