Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đăk Pék lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
31-1-2020

Sáng ngày 10/1/2020, Đảng bộ xã Đăk Pék tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đảng bộ xã Đăk Pék được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn tổ chức làm điểm Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 của huyện và là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của tỉnh.

Về dự đại hội, ở tỉnh có đ/c A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c King Ba – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ở huyện có Đ/c Y Ngọc – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy cùng Bí thư, Phó bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh đại hội Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ khóa XII nhiệm kỳ 2020 - 2025; kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đại hội khẳng định, trong 05 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Đảng bộ, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trong xã đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện có kết quả những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI đã đề ra, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của xã năm sau cao hơn năm trước, xây dựng Đảng bộ, Chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Nhân dân trong xã ngày càng phấn khởi, thể hiện niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào đường lối đổi mới của đất nước. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 38,4 triệu đồng, thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, năm 2019 thu đạt 32/30 tỷ đồng kế hoạch đạt 107% trong đó thu tại địa bàn đạt 1,7 tỷ đồng vượt kế hoạch giao. Kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội được quan tâm đầu tư. Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục và các chế độ, chính sách an sinh xã hội được chăm lo, thực hiện đầy đủ; sắp tới, xã sẽ được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao... Cơ sở hạ tầng  như đường giao thông liên thôn, liên xã, đường làng ngõ xóm, đường nội đồng được tăng cường đầu tư và cơ bản hoàn chỉnh, tạo điều kiện cho kinh tế xã hội phát triển. Các trường học đã được đầu tư xây mới, nâng cấp đáp ứng nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Phong trào xây dựng làng văn hoá, gia đình văn hoá từng bước có chiều sâu. Các phong trào Đền ơn đáp nghĩa, giảm nghèo, thực hiện chính sách xã hội hiệu quả. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể đã có những đổi mới về phương thức vận động quần chúng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, trong hoạt động xã hội. Công tác an ninh chính trị nông thôn được đảm bảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương. Công tác xây dựng Đảng bộ, các nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng được giữ vững; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức.

Các đại biểu quyết thông qua tại đại hội.

Tại Đại hội các Đại biểu đã tập trung trí tuệ thảo luận, các ý kiến của đại biểu tham luận tại đại hội đã thể hiện rõ tinh thần xây dựng Đảng, thẳng thắn và có tính đấu tranh, thể hiện trí tuệ tham gia xây dựng Nghị quyết Đại hội.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và phát huy dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí; Ban thường vụ Đảng ủy xã  05 đồng chí; chủ nhiệm UBKT 01 đ/c, UBKT 03 đ/c. Đồng chí Y Kim Lý được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí A Tiểng và đồng chí Y Kim Thoa được bầu giữ chức vụ Phó bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bầu 17 đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX nhiệm 2020 - 2025, bầu 01 đại biểu đương nhiên và 01 đại biểu dự khuyết.

Ra mắt BCH Đảng bộ xã và đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đăk Pék lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XII là Đại hội tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng trên tất cả các lĩnh vực để thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 14; với truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, Đảng bộ và nhân dân xã ĐăkPék nhất định sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XII đã đề ra, xây dựng xã Đăk Pék ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin ,ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT