Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị ký kết kế hoạch chương trình thực hiện công tác dân vận của các LLVT trên địa bàn huyện
22-4-2021
Sáng ngày 20/04/2021, Ban Dân vận Huyện ủy Đăk Glei tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch thực hiện công tác dân vận của các đơn vị LLVT trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo đảng ủy công an, quân sự, lãnh đạo các Đồn Biên phòng: 665, 669, 673, 663. 671.
Quang cảnh hội nghị.
Phát huy kết quả đạt được của việc phối hợp thực hiện công tác dân vận năm 2020, Ban Dân vận Huyện ủy đã xây dựng Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Huyện ủy với các đơn vị quân đội năm 2021. Trên cơ sở những ý kiến đóng góp, bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch, BDV Huyện ủy và đại diện các đơn vị quân đội đã tiến hành ký kết Kế hoạch phối hợp với 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Phối hợp tham mưu, triển khai, tổ chức thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong hệ thống tổ chức của mình. Phối hợp nắm tình hình nhân dân, tích cực tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp phát sinh trên địa bàn góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”, xây dựng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thường xuyên trao đổi thông tin hai chiều về công tác dân vận; nắm chắc tình hình nhân dân, nhất là những vấn đề bức xúc, nổi cộm, những vấn đề phát sinh, từ đó kịp thời tham mưu, đề xuất biện pháp giải quyết, không để xảy ra “điểm nóng” ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Phối hợp thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể thực hiện tốt nội dung phối hợp.
Đồng thời, Các ngành cũng đã phối hợp chủ động nắm chắc tình hình cơ sở ngăn chặn kịp thời các nơi, vụ việc mới phát sinh để tránh trở thành điểm nóng; giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu kiện đông người, kéo dài để ổn định tình hình an ninh, chính trị và trật tự, an toàn xã hội tại cơ sở. Các lực lượng quân sự, công an, biên phòng đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ bám sát cơ sở, phối hợp với các ngành, địa phương tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân về “xây dựng khu vực phòng thủ”, thực hiện “chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, thực hiện tốt diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” gắn với thực hiện quy chế dân chủ trong lực lượng, thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại tố cáo, tăng cường phòng chống dịch bệnh nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện hỗ trợ vốn vay cho nhân dân phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện...Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đã đồng tình, ủng hộ, cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới, nạo vét kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất...Các đại biểu đã thảo luận, phân tích những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế, tồn tại, đồng thời kiến nghị những giải pháp thực hiện tốt chương trình phối hợp dân vận trong giai đoạn mới.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các ngành chỉ đạo các phòng, ban chức năng khẩn trương cụ thể hóa chương trình phối hợp, trong đó cần đề ra các nhiệm vụ, việc làm phù hợp với lĩnh vực, ngành để triển khai thực hiện; các ngành thường xuyên giao ban công tác nắm tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để chương trình phối hợp đạt hiệu quả cao nhất.
Lãnh đạo các đơn vị ký kết chương trình phối hợp.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các ngành đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận Huyện ủy và các ngành, lực lượng vũ trang giai đoạn 2021 - 2025.

Tin, ảnh: Minh Đức  - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Glei

941999 Tổng số người truy cập: 5612 Số người online: