Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025
28-7-2020

Sáng 28/7/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đăk Glei lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc.

Tham dự Đại hội có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum, Đ/c Kring Ba – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; Ở huyện có đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Trung Thông Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Anh hùng lực Lượng vũ trang nhân dân  A Xâu, lãnh đạo Huyện ủy Đăk Glei qua các thời kỳ và 246 đại biểu đại diện cho 2.585 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện.

Quang cảnh đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đăk Glei.

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định, kinh tế địa phương trong thời gian qua tiếp tục tăng trưởng; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng - an ninh được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự đại hội cần phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương; tập trung đầu tư nghiên cứu, đóng góp ý kiến có chất lượng vào các dự thảo văn kiện. Nội dung đóng góp phải thể hiện đầy đủ trí tuệ, tâm tư, nguyện vọng của toàn thể đảng viên và Nhân dân; quan tâm nghiên cứu xem xét trên tinh thần khách quan, công tâm để sáng suốt lựa chọn những đồng chí đủ đức, đủ tài, đủ các điều kiện tiêu chuẩn quy định để bầu đúng, bầu đủ số lượng cơ cấu vào BCH đảng bộ huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đoàn đại biểu Đảng bộ huyện dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, hầu hết các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện Đăk Glei lần thứ XVIII đề ra đều đạt và vượt kế hoạch, thu ngân sách ước đạt trên 40 tỷ đồng đạt 182% vượt chỉ tiêu kế hoạch nghị quyết đại hội XVIII đề ra; trong đó, ngành nông - lâm - thủy sản giảm từ 42,1% xuống 40%, công nghiệp xây dựng chiếm 26%, thương mại dịch vụ chiếm 34% và nông - lâm - thủy sản chiếm 40%; Đến nay xã Đăk Pék, Đăk Môn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 đây là niềm vui lớn đối với Đảng bộ và chính quyền nhân dân 02 xã nói riêng, huyện Đăk Glei nói chung; Công trình cầu bê tông cốt thép qua sông Pô Kô có tổng chiều dài hơn 700m, tính cả đường dẫn hai đầu cầu, rộng 12m với 3 nhịp, mặt đường thảm nhựa với tổng vốn đầu tư gần 50 tỷ đồng là một trong những công trình được huyện Đăk Glei chọn gắn biển chào mừng đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.

Sản xuất nông nghiệp được tập trung theo dõi, kiểm tra chỉ đạo chặt chẽ, chuyển dịch đúng định hướng. Kết cấu hạ tầng được đầu tư khá đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa. Các chương trình đột phá và công trình trọng điểm được quan tâm lãnh đạo thực hiện, góp phần nâng cao giá trị sản xuất, thay đổi diện mạo đô thị, tạo tiền đề quan trọng cho việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đăk Glei.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum biểu dương những kết quả, thành tựu của Đảng bộ và nhân dân huyện Đăk Glei đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời, phân tích những mặt hạn chế, tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua; lưu ý một số nhiệm vụ, giải pháp để đại hội nghiên cứu trong quá trình thảo luận.

Nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị BCH Đảng bộ huyện cần tập trung huy động mọi nguồn lực, phát huy lợi thế về tiềm năng đất đai, lao động, xác định khâu đột phá trong lĩnh vực kinh tế để tập trung lãnh đạo, phát triển nông nghiệp ổn định, bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; bảo đảm quốc phòng - an ninh, thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết dứt điểm các điểm nóng phát sinh không để kéo dài; tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên…

Chiều nay 28/7, đại hội tiến hành thông qua đề án nhân sự BCH Đảng bộ huyện lần thứ XIX, đề án nhân sự đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu BCH đảng bộ huyện khóa mới và công bố kết quả bầu cử; đồng thời lấy ý kiến giới thiệu nhân sự Bí thư Huyện ủy khóa mới và BCH họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy./.

Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông

Trung tâm VHTTDL&TT huyện