banner
Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021
Huyện ủy Đăk Glei giao ban các tổ chức cơ sở Đảng quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021
8-4-2021
Sáng 07/4/2021 Huyện uỷ Đăk Glei tổ chức giao ban các TCCSĐ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, bí thư, phó bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Đ/c Hoàng Trung Thông – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quý I năm 2021 là năm đầu tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid - 19, nhưng dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, đã tạo khí thế phấn khởi cho cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các ngành, từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Việc kiểm điểm tập thể, cá nhân thuộc diện quản lý; đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên năm 2020 được thực hiện nghiêm túc theo các Quy định, hướng dẫn của TW. Công tác phối hợp, trao đổi nghiệp vụ, phát huy trí tuệ tập thể thực hiện nhiệm vụ ngày càng đi vào nền nếp. Các hoạt động văn hoá - xã hội, hoạt động văn hoá - thông tin, thể dục thể thao và phát thanh truyền hình đã tập trung tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, của huyện như: Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tăng cường công tác lãnh đạo đối với các hoạt động an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và công tác xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao đầu xuân tạo không khí vui tươi, lành mạnh, phấn khởi trong nhân dân; công tác quản lý lễ hội được đẩy mạnh và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19. Công tác giáo dục - đào tạo: Chỉ đạo các trường học thực hiện tốt kế hoạch năm học 2020 - 2021, nghiêm túc nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, của ngành trong các cơ sở giáo dục. Tổ chức sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2020 - 2021; Tổ chức tốt hội thi giáo viên dạy giỏi các bậc học cấp huyện. Các chính sách xã hội được quan tâm, thực hiện nghiêm túc và chi trả kịp thời các chế độ cho đối tượng. Công tác quốc phòng - an ninh luôn được cũng cố và giữ vững. Các ngành nội chính bám sát nhiệm vụ chuyên môn. Về Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể luôn được quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể luôn được quan tâm chú trọng. Quý I, kết nạp mới 21 đảng viên, chuyển đảng chính thức 56 đồng chí, tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2/2021 cho 07 đồng chí.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào từng nội dung được trình bày tại hội nghị, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ tốt quý II/2021.
Đ/c Hoàng Trung Thông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện ủy tiếp thu một số ý kiến của các đại biểu kiến nghị, đề xuất. Đồng thời đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể, các ngành và các tầng lớp Nhân dân trong huyện tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các quy hoạch, đẩy mạnh phát triển kinh tế hàng hóa, chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, tập trung huy động nguồn lực đẩy mạnh phát triển công nhiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng kết cấu hạ tầng. Tăng cường các biện pháp thu, chi ngân sách; đẩy mạnh các phong trào VH - XH và QP - AN. Tiếp tục thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững. Chú trọng đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành của chính quyền các cấp và làm tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đ/c Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy trao khen thưởng các TCCSĐ năm 2020.
Nhân dịp này có 08 TCCSĐ được nhận giấy khen đạt chi bộ “trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2020./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei

Số lượt xem:231
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

2608 Tổng số người truy cập: 678 Số người online:
TNC Phát triển: