banner
Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đỗ Sum chủ trì Hội nghị sơ kết thực hiện chính sách BHXH, BHYT quý I triển khai nhiệm vụ quý II/2022
1-4-2022
Chiều ngày 29/3/2022, BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện chính sách BHXH, BHYT quý I triển khai nhiệm vụ quý II/2022. Dự và chủ trì hội nghị có Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Tham dự có các đồng chí là thành viên BCĐ cấp huyện, lãnh đạo phụ trách lĩnh vực BHXH, BHYT 12 xã, thị trấn, lãnh đạo chi cục thống kê khu vực Đăk Glei - Ngọc Hồi, lãnh đạo Kho bạc Khà nước và một số đơn vị trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghi
Năm 2022, ngành Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Glei tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND và UBND và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trên địa bàn huyện. Ngành đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn quan tâm thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó phối hợp với trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông tuyên truyền luật BHXH, luật BHYT sửa đổi theo ghi âm do BHXH Việt Nam cung cấp, tiếp âm đến hệ thống loa truyền thanh không dây của các xã, thị trấn nhằm tuyên truyền về số nội dung về luật BHYT sửa đổi bổ sung “Những điều cần biết về BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện”. Triển khai treo pano, áp phích tại các nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng thôn; tổ chức phát thanh tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng, phát hành tờ gáp tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tổ chức các hội nghị trực tiếp tại thôn làng...Bên cạnh đó, các công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; giám định BHYT; giải quyết chế độ BHXH; chi các chế độ BHXH, BHYT, BHTN được Bảo hiểm xã hội huyện thực hiện tốt, đảm bảo kịp thời, đúng quy định, thuận tiện cho người tham gia. 
Quý I/2022, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhiều trên địa bàn huyện đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp, người lao động, thu nhập của các hộ gia đình, nhiều đơn vị cắt giảm lao động, ngừng hoạt động, hoạt động cầm chừng, không có doanh thu trong thời gian dài dẫn đến nợ BHXH, BHYT, BHTN. Theo đó, quý I/2022 tỷ lệ người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt 13,6%; (tính đến ngày 21/3/2022) tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 87,4%. Đến ngày 21/3/2022, toàn huyện có số người tham gia BHXH bắt buộc là 2.294 người, số người tham gia BHXH 3.688 người; số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp tăng 1.746 người; Một số xã có tỷ lệ người tham gia BHYT hộ gia đình tập trung chủ yếu tại các xã: xã Đăk Môn, Đăk Pék. Công tác chi trả chế độ BHXH, BHYT luôn giải quyết kịp thời các chế độ cho người lao động và người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, số tiền chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH 9 tháng đầu năm là 336.456 triệu đồng. Hiện nay, Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Glei đã mở rộng 12 đại lý thu BHXH tại các xã, thị trấn.
Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
          Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí  Đỗ Sum - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã biểu dương và đánh cao những kết quả đạt được trong công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện trong quý I. Đồng thời nêu lên một số vấn đề còn hạn chế, yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, phối hợp với BHXH huyện phổ biến các chính sách về BHXH, BHYT rộng rãi đến người dân trên địa bàn. Rà soát các thôn xóm, làng, phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền để người dân hiểu ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT để người dân tự giác tham gia, đẩy lùi tình trạng nợ BHXH, BHYT xuống mức thấp nhất.
Tại hội nghị BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện trao tặng giấy khen cho 03 tập thể, 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện chính sách BHYT, BHXH trên địa bàn huyện năm 2021.
Hội nghị đã ký kết giao ước thi đua với các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Số lượt xem:659
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Dỗ Đăng Dự - Phó Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

302696 Tổng số người truy cập: 8621 Số người online:
TNC Phát triển: