Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Cán bộ trẻ năng động nhiệt huyết gương mẫu
10-4-2024

Với bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trung thực, khiêm tốn, đồng chí Trần Hữu Thìn, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Phó Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo – Trung tâm chính trị được bạn bè, đồng nghiệp khẳng định là một cán bộ gương mẫu, nhiệt huyết luôn đi đầu trong công việc và các phong trào, hoạt động của Chi bộ và trong cơ quan, đơn vị.
Cán bộ nào, phong trào nấy
Năm 1999, đồng chí Trần Hữu Thìn tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Gia Lai, được phân công về huyện Đăk Glei công tác, đến năm 2010 đồng chí đảm nhiệm chức vụ phó Hiệu trưởng trường THCS xã Đăk Kroong, năm 2021, được cấp ủy điều động về Trung Chính trị huyện, giữ chức vụ phó Giám đốc TTCT huyện.
Với Phương châm “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, ngay từ ngày đầu công tác tại đơn vị mới (Trung tâm Chính trị huyện Đăk Glei), đồng chí đã chủ động học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước, tích cực tham gia giảng dạy các lớp học, nghiên cứu lý luận thực tiễn để tích lũy kinh nghiệm công tác cho bản thân.
Đồng chí Trần Hữu Thìn - Phó Giám đốc Trung tâm chính trị phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II, năm 2024

Với sự tâm huyết yêu nghề, đồng chí đã tích cực nghiên cứu, sáng tạo những cách làm hay, hiệu quả nhằm nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên ở cơ sở với nhiều hình thức phong phú, đa dạng dể tiếp thu, dể hiểu và dể nhớ. Đặc biệt, đồng chí luôn chú trọng việc đổi mới phương pháp giảng dạy lý luận gắn liền với thực tiễn, trên cơ sở các quy định của BTG Trung ương, đồng chí đã chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Trung tâm tổ chức thành công 08 lớp đi nghiên cứu thực tế tại các địa phương trong và ngoài tỉnh, nhờ vậy kết quả các bài viết thu hoạch cuối khóa của các lớp bồi dưỡng, số học viên có bài viết loại khá, giỏi đạt tỷ lệ trên 90%.
Lớp sơ cấp lý luận chính trị Khóa X đi nghiên cứu thực tiễn tại cửa khẩu quốc tế Bờ Y huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum

Bằng cả sự tâm huyết của mình, đồng chí thấu hiểu được rằng, các học viên khi tham gia lớp bồi dưỡng sẽ rất khó khăn về nơi ở cũng như thời gian, chi phí đi lại từ các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới như Mường Hoong, Ngọc Linh, Đăk Plô… vì vậy, đồng chí luôn dành nhiều thời gian quan tâm, động viên, chăm lo nơi ăn nghỉ để học viên yên tâm theo học hết chương trình khóa đào tạo, bồi dưỡng.
Đồng chí Trần Hữu Thìn - Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Phó Bí thư Chi bộ Ban Tuyên giáo – Trung tâm Chính trị tâm sự:Bản thân luôn mong muốn học viên được đào tạo tại Trung tâm tất cả phải vững vàng về lý luận chính trị, có nhận thức đầy đủ về Đảng, đội ngũ đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam phải đảm bảo chất lượng. Để thực hiện tốt những gì mình mong muốn, cá nhân tôi xác định phải luôn nỗ lực tự học hỏi, tự nghiên cứu và cập nhập kịp thời các văn bản mới của Đảng, Nhà nước để phục vụ công tác chuyên môn và công tác tham mưu chất lượng cao cho cấp ủy cùng cấp về công tác đào tạo bồi dưỡng LLCT tại Trung tâm phù hợp với tình hình thực tế địa phương.
Đồng chí Trần Hữu Thìn - Phó Giám đốc Trung tâm chính trị trao giấy chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa học

Thành quả xứng đáng
Với tư tưởng chính trị vững vàng và tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí đã được chi bộ tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư chi bộ BTG-TTCT nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cương vị là phó Bí thư chi bộ, đồng chí thường xuyên quan tâm thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động sinh hoạt chi bộ, xây dựng chi bộ BTG-TTCT ngày càng trong sạch, vững mạnh về mọi mặt.
Đồng chí A Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá “Đối với đồng chí Trần Hữu Thìn phó giám đốc Trung tâm Chính trị, đồng chí là một cán bộ trẻ, có năng lực, có kinh nghiệm chuyên môn và phương pháp làm việc, trong quá trình giao nhiệm vụ đồng chí luôn thể hiện được tính năng động sáng tạo, tận tâm tận tụy với công việc. Đồng chí Thìn là một trong những gương mặt tiêu biểu trong học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xứng đáng là một cán bộ có triển vọng của huyện.
        Với những giải pháp đồng bộ và quyết liệt, đồng chí Trần Hữu Thìn luôn được lãnh đạo và các đồng nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn, nhiệt huyết trong công việc; vì thế năm 2023 đồng chí được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng với tập thể chi bộ BTG-TTCT hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng chí được đề nghị UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đề nghị huyện biểu dương khen thưởng trong dịp sơ kết thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những thành tích mà đồng chí đã đạt được là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân, với đức tính cần mẫn, tâm huyết, và tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí là tấm gương sáng tiêu biểu cho mọi người học tập và noi theo.

Bài, ảnh: Y Lệ Hương - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy