Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Huyện Đăk Glei nâng cao công tác giải quyết thủ tục hành chính
21-7-2023
          Thời gian qua, huyện Đăk Glei luôn chú trọng nâng cao hiệu quả công tác giải quyết các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Quang cảnh làm việc của Bộ phận một cửa thị trấn Đăk Glei

Đến nay, 100% đơn vị hành chính cấp huyện, xã trên địa bàn huyện Đăk Glei đã thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông. 6 tháng đầu năm 2023, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của huyện và tại UBND các xã, thị trấn đã tiếp nhận và giải quyết trên 3.800 hồ sơ TTHC. Trong đó, TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan cấp huyện là trên 380 hồ sơ, cấp xã là trên 3.500 hồ sơ. Đến nay, huyện có 126 dịch vụ công trực tuyến toàn trình; 36 Dịch vụ công trực tuyến Một phần. Công tác xây dựng và ban hành văn bản được đổi mới đảm bảo đúng quy trình, có chất lượng cao.

Quang cảnh làm việc của Bộ phận một cửa xã Đăk Pék

Qua nhiều nỗ lực giải quyết TTHC của huyện đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả dịch vụ hành chính công, đảm bảo công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân. Ngoài ra, đây cũng là điều kiện quan trọng giúp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của địa phương.

Tin, ảnh: A Lộc