Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
BHXH Đăk Glei: Nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19 và phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch
13-4-2020

Thời gian qua, BHXH huyện Đăk Glei tích cực triển khai thực hiện các biên pháp phòng, chống dịch Covid-19, như: phổ biến, quán triệt văn bản của cấp trên về phòng, chống dịch  Covid-19 đến toàn thể viên chức, người lao động; bố trí bàn để các chai dung dịch sát khuẩn trước sảnh chờ của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả TTHC để khách đến giao dịch thực hiện sát khuẩn; trang bị máy kiểm tra thân nhiệt; dán khẩu hiệu cảnh báo sát khuẩn và mang khẩu trang khi giao dịch; giao dịch đảm bảo khoảng cách 2m giữa 2 người; phân công trực cơ quan đúng tinh thần các văn bản chỉ đạo của cấp trên…

Cán bộ BHXH huyện thăm hộ gia đình, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Dịch Covid-19 đã có những tác động bất lợi đến việc thực hiện công tác BHXH, BHYT. Trước thực trạng đó, đồng thời với việc triển khai hàng loạt các biện pháp phòng, chống dịch, toàn thể viên chức BHXH huyện quyết tâm không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu trong 3 tháng đầu năm 2020, trong đó, một số kết quả nổi bật có thể kể đến đó là: toàn huyện có 2.177 người tham gia BHXH bắt buộc, duy trì xấp xỉ số người tham gia cuối năm 2019; có 336 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 114 người (51,35%) so cuối năm 2019; có 48.501 người tham gia BHYT, tăng 402 người (0,84%) so cuối năm 2019, đạt tỷ lệ bao phủ 98,01% dân số toàn huyện.

Theo đó, tổng thu BHXH, BHYT, BHTN tương ứng là 19,643 tỷ đồng, đạt 24,92% kế hoạch giao, tăng 1,76 tỷ đồng (9,8%) so cùng kỳ năm ngoái.

Nợ BHXH, BHYT, BHTN chỉ còn 83,332 triệu đồng, chiếm 0,1% kế hoạch BHXH tỉnh giao năm 2020, là 1 trong BHXH huyện có tỷ lệ nợ thấp nhất.

Tổng số người được cấp sổ BHXH là 2.486 người, đạt 100% số người đang tham gia BHXH.

Tổng số tiền chi BHXH trong quý là 7,912 tỷ đồng, tăng 728,741 triệu đồng (10,14%) so cùng kỳ năm ngoái và chi BHYT là 3,788 tỷ đồng, giảm 3,6%.

Giải quyết, kịp thời, đầy đủ cho 57 lượt người hưởng chế độ BHXH, tăng 26 người so cùng kỳ năm ngoái, hồ sơ được giải quyết dứt điểm, không để tồn đọng; có 21.864 lượt KCB BHYT, tăng 138 lượt (0,57%) so cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, BHXH huyện đã chủ động tham mưu, đề xuất UBND huyện ban hành 5 văn bản chỉ đạo về thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyệnCạnh đó, BHXH huyện còn ban hành văn bản phối hợp Kho bạc huyện thu nợ BHXH, BHYT, BHTN.Phát huy những kết quả đạt được, quý II/2020, BHXH huyện tiếp tục đề ra nhiều giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Thái Đông Hải