Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2024
15-4-2024
Với mục đích tạo cho các em thiếu nhi một sân chơi bổ ích, lý thú, lành mạnh. Đồng thời, hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2024); hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024) và 50 năm Chiến thắng Đăk Pék (16/5/1974-16/5/2024).
Tiết mục văn nghệ trước Khai mạc Hội thi
Sáng ngày 13/04/2024, huyện Đăk Glei tổ chức Khai mạc Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách  năm 2024” với chủ đề “Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh”

Các đại biểu về tham dự Hội thi

Dự khai mạc hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giám đốc TTVHTT&DL huyện - Phó Trưởng ban TC Hội thi; Đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đại diện Phòng nội vụ huyện; Đại diện Phòng VH-TT; Đại diện Huyện đoàn; Các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Thư ký Hội thi; Đại diện Ban Giám hiệu các đơn vị trường học trên địa bàn huyện; Đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.
BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

Hội thi diễn ra từ ngày 13 và 14/04/2024, với sự tham gia của hơn 140 thí sinh thuộc 20 đơn vị trường TH-THCS trên địa bàn huyện; Hội thi được chia làm 02 nhóm tuổi; nhóm từ 6-11 tuổi thi kể chuyện theo sách; nhóm từ 12-15 tuổi thi tuyên truyền giới thiệu sách và kể chuyện theo sách; Các đội thi tham gia Lựa chọn 1 trong 2 chủ đề: “Tiếp bước cha anh - làm nhiều việc tốt’’ hoặc“Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh” với  nội dung chính: Mỗi tiết mục dự thi kể một câu chuyện về nhân vật lịch sử Việt Nam, nói chung hoặc anh hùng dân tộc của vùng đất Tây Nguyên nói riêng… hoặc giới thiệu một cuốn sách về những trang sử hào hùngcủa dân tộc ta trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ; khơi dậy hào khí Việt Nam, khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, khơi dậy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh –Giám đốc TTVHTT&DL huyện, Phó Trưởng ban TC Hội thi phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh –Giám đốc TTVHTT&DL huyện- Phó Trưởng ban TC Hội thi nhấn mạnh: Hội thi là sân chơi bổ ích để phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, qua đó văn hoá đọc, giới thiệu sách sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong đời sống cộng đồng. Mặt khác, đây cũng là dịp để giáo dục, hun đúc cho các em tình yêu quê hương đất nước, yêu con người, yêu cha mẹ, ông bà… góp phần xây dựng huyện Đăk Glei ngày càng phát triển.Đồng thời, đồng chí đề nghị các đồng chí trong Ban giám khảo là những người cầm cân nảy mực, sáng suốt, công bằng, chính xác, khách quan, hiệu quả công việc cao, nhằm phát hiện chính xác những điểm mạnh cũng như những mặt còn phải khắc phục của Hội thi.

Các tiết mục tham gia dự thi đặc sắc, ấn tượng

Ngay sau Lễ khai mạc, các thí sinh đã bước vào phần thi chính thức với nhiều bài thi đặc sắc, câu chuyện hay, để lại nhiều ấn tượng đẹp.
Em Y Bình – Học sinh Trường PTDTBT- TH,THCS, xã Ngọc Linh, huyện Đăk Glei phấn khởi chia sẻ: “Em mang đến câu chuyện, Người ngồi đợi trước hiên nhà,qua hội thi em muốn tuyên truyền cho mọi người, cũng như các bạn về tinh thần yêu nước của nhân dân ta”.
Em TRẦN Y NHƯ Ý – Học sinh Trường PTDTNT huyện Đăk Glei cho biết: “Cháu đến với Hội thi này vì hội thi có ý nghĩa rất lớn, giúp chúng em có thói quen đọc sách và phát triển văn hóa đọc, bồi dưỡng tình yêu thương, lòng nhân ái, phát huy truyền thông lịch sử vẽ vang dân tộc, em đến với hội thi này để học hỏi và biết thêm nhiều kinh nghiệm dồi dào và học hỏi nhiều điều mới”
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao tặng  14 giải cá nhân và 13 giải tập thể dành cho 2 nhóm tuổi.
          Qua hội thi cũng sẽ lựa chọn ra những em có thành tích xuất sắc để cử tham gia hội thi cấp tỉnh Kon Tum sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú