Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh làm việc tại xã Ngọc Linh
10-1-2022
Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2022. Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh do đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đến làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Ngọc Linh, chỉ đạo công tác phát triển lĩnh vực phát triển kinh tế ngành nông nghiệp trên địa bàn xã.
Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tấn Liêm, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đề nghị xã khảo sát vị trí, chuẩn bị các điều kiện để liên kết với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum triển khai mô hính nuôi cá tầm theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tại Thông báo kết luận 114-KL/TU; chuẩn bị các điều kiện: Vị trí đất, tổ hợp tác sản xuất triển khai mô hình trồng, cung ứng giống Sâm Ngọc linh theo Chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai trên địa bàn xã Ngọc Linh, do Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum hỗ trợ; Khảo sát tình hình trồng sâm dây đảm bảo diện tích 400ha, báo cáo tình hình nhu cầu giống của bà con để hỗ trợ kịp thời;  Đối với hoạt động của hợp tác xã, đề nghị xã tìm kiếm người cử đi đào tạo nhân viên kế toán cho Hợp tác xã Dược liệu xã Ngọc Linh; Về phát triển chăn nuôi: Đề nghị xã khảo sát nắm lại số liệu tình hình nuôi trâu, bò, dê, lợn trên địa bàn xã, hướng dẫn bà con vay vốn phát triển chăn nuôi ít nhất mỗi hộ 02 con trâu hoặc bò. về xây dựng nông thôn mới: Đề nghị Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã khảo sát đánh giá tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xác định mục tiêu hoàn thành tiêu chí nào, xây dựng kế hoạch thực hiện, phấn đấu đạt ít nhất 02 tiêu chí trong năm 2022.
Sau buổi làm việc, Đoàn công tác đã trao tặng 150 áo ấm cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Ngọc Linh.
Tin, ảnh: UBND xã Ngọc Linh