Thứ 3, ngày 16 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm và làm việc tại xã Đăk Kroong
28-10-2020

Chiều ngày 26/10, đồng chí Dương Văn Trang -UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc với Đảng ủy xã Đăk Kroong. Tham gia cùng đoàn, có các đồng chí: Y Thị Bích Thọ - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Y Ngọc - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, các doanh nghiệp và lãnh đạo huyện Đăk Glei

Quang cảnh buổi làm việc

Xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei nằm ở phía nam và cách trung tâm huyện Đăk Glei khoảng 15km, có tổng diện tích tự nhiên là 8.640,7 ha; dân số toàn xã có 1.129 hộ với 4.587 khẩu (trong đó, số hộ là người DTTS chiếm 94,4%). Theo báo cáo tại buổi làm việc, diện tích gieo trồng cây hàng năm và cây lương thực đạt so với kế hoạch đã giao; các loại cây trồng như: mỳ, cao su, bời lời, cà phê được xác định là cây mang lại hiệu quả kinh tế chủ yếu cho bà con nhân dân nơi đây. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 27,5 triệu đồng/người/năm.

Sự phát triển kinh tế của con thôn Nú Vai xã Đăk Kroong.

Kết cấu hạ tầng giao thông được quan tâm đầu tư xây dựng, 100% đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa. Công tác giao khoán bảo vệ rừng cho nhân dân được quan tâm chỉ đạo thường xuyên. Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn được triển khai đồng bộ, quyết liệt với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Đến 30/9/2020, xã Đăk Kroong đạt được 15 chỉ tiêu. Về chính sách xã hội và công tác giảm nghèo công tác chăm sóc đối tượng có công cách mạng luôn được quan tâm đúng mức; công tác giảm nghèo trên địa bàn xã được quan tâm chỉ đạo; tính đến 31/12/2019, tổng số hộ nghèo trên địa bàn xã còn 301 hộ với 1.423 khẩu, chiếm 27,12%. Theo lộ trình công tác giảm nghèo theo chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đến năm 2023 tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7%. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định; an ninh trong nội bộ, an ninh nông thôn, dân tộc, tôn giáo luôn được chú trọng và đảm bảo.

Bí thư Tỉnh ủy thăm và tặng quà Đảng ủy xã Đăk Kroong.

Bên cạnh đó, trong phát triển kinh tế  - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn vẫn còn những hạn chế như: Công tác chỉ đạo xây dựng các mô hình phát triển kinh tế mang lại kết quả cao có mặt chưa đem lại kết quả cao; chưa quy hoạch thành vùng nguyên liệu cụ thể, chưa có cây trồng chủ lực chính, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi còn hạn chế làm ảnh hưởng đến việc đầu tư thâm canh tăng vụ và ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; hoạt động xây dựng thôn làng văn hóa, gia đình văn hóa tại thôn Đăk Túc triển khai còn chậm; tình trạng học sinh bỏ học vẫn còn xảy ra; cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học tuy đã trang bị nhưng vẫn còn thiếu; hộ nghèo toàn xã còn chiếm tỷ lệ cao, việc tiếp cận và thụ hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của nhân chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế; tình hình trộm cắp vặt ở một số thôn, làng vẫn còn diễn ra...

Thăm và tặng quà cho bà con nhân dân thôn Nú Vai.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã tặng quà cho xã Đăk Kroong; đến thăm và tặng quà thôn Nú Vai (xã Đăk Roong); Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 02 căn nhà đại đoàn kết cho 02 hộ dân tại thôn Nú Vai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với giá trị 50 triệu đồng/căn.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TH-DL và TT Đăk Glei