Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức ngày hội đại đoàn kết điểm tại thôn Đăk Wâk xã Đăk Kroong
11-11-2020

Chiều ngày 10/11, Ủy Ban MTTQ huyện Đăk Glei tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết điểm tại thôn Đăk Wấk xã Đăk Kroong. Tham dự ngày hội ở tỉnh có Đ/c  Y Thị Bích Thọ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy, Đ/c Thao Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh , Đ/c Nguyễn Quang Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,  lãnh đạo các Sở ban ngành của tỉnh; ở huyện có lãnh Đảng, chính quyền, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã và toàn thể bà con nhân dân thôn Đăk Wấk xã Đăk Kroong.

Tại ngày hội, nhân dân đã ôn lại truyền thống Ngày thành lập MTTQ Việt Nam. Đánh giá những chỉ tiêu đã đạt và chưa đạt mà chi ủy, chính quyền nhân dân thôn Đăk Wấk đã thực hiện trong một năm qua. Trải qua quá trình phát triển đến nay thôn có trên 300 hộ với trên 1000 khẩu. Hàng năm, Ban công tác Mặt trận thôn đã thực hiện, triển khai tốt các phong trào, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”... Qua bình xét hàng năm có trên 95% hộ đạt gia đình văn hóa. Phong trào văn hóa văn nghệ thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư; Phong trào xây dựng xã hội học tập, xã hội giáo dục được phát động sâu rộng, 100% trẻ trong độ tuổi được đến trường, trong thôn có nhiều hộ gia đình có con cháu đạt trình độ đại học, ở nhiều ngành nghề ....Công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng được chú trọng, 100% các hộ được sử dụng điện lưới, nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao, năm 2020 thôn có 61 hộ nghèo; thu nhập bình quân đầu người đạt 2 triệu đồng/người/năm.

Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể đạt danh hiệu thôn làng văn hóa 5 năm liền, 01 tập thể đạt danh hiệu làng văn hóa năm 2020, 180 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền; có 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được UBMTTQ Việt Nam xã tặng giấy khen.

Đ/c A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Đ/c A Phương - Phó Bí thư Huyện ủy bày tỏ phấn khởi trước những kết quả tích cực bà con nhân dân thôn Đăk Wấk đạt được. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, cán bộ nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục phát huy tốt hơn nữa truyền thống đoàn kết, xây dựng thôn làng văn hóa phát triển, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đạt nhiều kết quả trong năm 2020 và những năm tiếp theo. Tiếp tục khắc phục khó khăn, thực hiện có hiệu quả các nội dung, tiêu chí của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức là dịp để người dân ở các khu dân cư trên địa bàn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, vun đắp tình làng, nghĩa xóm, phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng phát triển theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

Tin ,ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei.