Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh với thanh niên năm 2024
15-4-2024

Chiều 12/4/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại của trên 1.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, với chủ đề “Thanh niên tỉnh Kon Tum với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số”. Đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại.

Quang cảnh và các đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Đăk Glei

Tham dự tại điểm cầu huyện Đăk Glei có  đồng  chí Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện; Lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện; Lãnh đạo Huyện đoàn; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Công an huyện; Quân sự huyện; Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và công chức Văn phòng - Thống kê phụ trách công tác thanh niên các xã, thị trấn.
Tại buổi đối thoại, Các đoàn viên, thanh niên đã có các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nhóm vấn đề: Giải pháp trong thực hiện công cuộc chuyển đổi số tại các khu vực khó khăn; định hướng cho giới trẻ tham gia mạng xã hội an toàn, tránh các đối tượng lợi dụng công nghệ số để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật; phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số; giải pháp ứng dụng công nghệ số trong việc bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật dân tộc; quá trình triển khai mô hình các khu dân cư thông minh, khu dân cư Nông thôn mới thông minh; cơ chế thu hút đoàn viên, thanh niên sau khi ra trường trở về địa phương làm việc…

Đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn ghi nhận những ý kiến đóng góp của đoàn viên, thanh niên. Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp thu các ý kiến của các đoàn viên, thanh niên và ý kiến của lãnh đạo tỉnh trả lời tại buổi đối thoại; tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh các biện pháp giải quyết kịp thời, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên.
Đối với những nội dung chưa được giải đáp hoặc trả lời chưa đầy đủ, đề nghị Sở Nội vụ tổng hợp gửi đến các sở, ngành, đơn vị liên quan trả lời bằng văn bản thông qua Tỉnh đoàn.
Trong thời gian tới, đồng chí Lê Ngọc Tuấn yêu cầu Tỉnh đoàn Kon Tum, các huyện, thành đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai tốt các phong trào hành động cách mạng gắn với các hoạt động chuyển đổi số; tiếp tục quan tâm mọi mặt để thanh niên và phong trào thanh niên ngày càng phát triển; phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh của tỉnh nói chung và thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số nói riêng.
Đồng chí Lê Ngọc Tuấn mong muốn đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo trong nghiên cứu, ứng dụng thành quả, vận dụng có hiệu quả những yếu tố tích cực từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhất là tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số. Tăng cường học hỏi, nâng cao kiến thức về chuyển đổi số, áp dụng các kiến thức đó vào học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh; phấn đấu mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên trở thành động lực, lực lượng tiên phong trong chuyển đổi số tại cơ quan, đơn vị, địa phương.
Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú