Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng và công tác tổ chức cán bộ cho các TCCSĐ trực thuộc Huyện ủy
6-3-2024

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đảng tại cơ sở, Sáng ngày 6/03/2024, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng và công tác tổ chức cán bộ cho các TCCSĐ trực thuộc Huyện ủy năm 2024.
Về dự có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Y Lệ Hương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTCT huyện; Đồng chí Ô Lý Sơn - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy và  55 đồng chí là đại diện cho 47 TCCSĐ tham gia.
Trong thời gian 03 ngày, học viên sẽ được nghiên cứu 6 chuyên đề theo Chương trình của Ban Tuyên giáo Trung ương đó là: (1)Hướng dẫn công tác sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng và sinh hoạt chuyên đề; (2)Hướng dẫn công tác kết nạp đảng viên, công tác công nhận đảng viên chính thức và phát thẻ đảng viên; (3)Hướng dẫn công tác quản lý hồ sơ đảng viên; công tác khen thưởng tổ chức đảng – đảng viên và một số vấn đề liên quan; (4)Hướng dẫn công tác tổ chức cán bộ; (5)Hướng dẫn công tác tổ chức cán bộ và công tác đề nghị kết luận tiêu chuẩn chính trị của cán bộ; (6)Trao đổi thảo luận, giải đáp thắc mắc.
Đồng chí A Phương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí A Phương – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Công tác xây dựng Đảng có vai trò hết sức quan trọng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đa số các TCCSĐ trực thuộc Huyện ủy đã nghiêm túc triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra, đặc biệt là việc thực hiện nghiệp vụ công tác đảng viên cũng như nghiệp vụ công tác tổ chưc, cán bộ.
Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng nghiêm túc chấp hành thời gian, nội quy lớp bồi dưỡng; thực hiện tốt chương trình tập huấn, tiếp thu đầy đủ các nội dung của lớp học; tích cực trao đổi kinh nghiệm… để sau lớp tập huấn vận dụng sáng tạo những nội dung đã tiếp thu vào điều kiện cụ thể góp phần nâng cao nghiệp vụ công tác Đảng và công tác cán bộ ở địa phương, đơn vị.
Đây là dịp giúp cho các TCCSĐ nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng, nội dung và phương thức thực hiện chức trách, nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng. Từ đó, vận dụng kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác đảng, đặc biệt là cập nhật những kiến thức mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú