banner
Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021
Đăk Glei tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19
17-8-2021
Tổ Covid cộng động là một mô hình sức mạnh toàn dân, hoạt động hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19, các tổ này trên địa bàn huyện Đăk Glei đang đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động người dân nêu cao tinh thần cảnh giác trong việc phát hiện, tố giác những trường hợp xâm nhập vào địa bàn trái phép.
Trên địa bàn xã Đăk Choong, nơi có đường ranh giới giáp với xã Phước Lập, huyện Phước Sơn, tỉnh Quang Nam là địa phương đang phong toả theo Chỉ thị 16 của Chính phủ với chiều dài trên 20km. Nhận thức rõ tình hình của dịch bệnh, tổ Covid cộng đồng thôn Đăk Mi cùng với lực lượng Công an xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con, các hộ kinh doanh trên địa bàn, chấp hành tốt việc ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn.
Tổ Covid cồng đồng phối hợp với trạm Y tế xã, kiểm tra sức khỏe công dân cách ly tại nhà
Chị Y Chánh – Thôn Đăk Mi, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei cho biết: "Nhờ tổ cộng đồng tuyên truyền, chúng tôi đã nhận thức được việc như thế nào là phòng, chống Covid – 19, để khỏi lan tràn, để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân cũng như gia đình tôi".
Ông A Chép - Thôn Đăk Mi, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei nói: "Ngoài việc tuyên truyền phòng chống Covid – 19, chúng tôi luôn tuyên truyền cho bà con về những người lạ mặt vào địa bàn thôn phải báo cáo cho chính quyền địa phương, vì thôn chúng tôi giáp ranh với huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam".
Từ khi dịch bùng phát và quay trở lại đến nay, xã Đăk Choong có 17 người dân di chuyển từ vùng dịch về địa phương được cách ly tập trung tại huyện, và 70 trường hợp cách ly tại nhà, tổ Covid cộng đồng đã tăng cường, bám địa bàn, nắm bắt mọi diễn biến, thông tin đến lực lượng chức năng một cách nhanh nhất.
Ông Xiêng Var Thiên – Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei cho biết: "Từ khi thành lập tổ cộng đồng ở thôn, hầu như các đồng chí ở sát với thôn, với hộ gia đình, biết được bà con nhân dân mình tại thôn, tại bản mình có đối tượng nào đi làm ăn xa hầu như các tổ đều nắm, đối với bà con nhân dân đi làm ở các đường mòn lối mở, thường xuyên giám sát phát hiện, nếu có đối tượng lạ mặt vào địa bàn xã báo cáo với chính quyền địa phương, để có biện pháp xử lý".
    
Kiểm tra, xử phạt các trường hợp không chấp hành trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.
Cùng với các tổ Covid Cộng đồng, huyện Đăk Glei đã thành lập 2 tổ kiểm tra với 12 thành viên, thường xuyên triển khai kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19; tổ chức kiểm tra trên 30 lượt tại các nhà nghỉ, khách sạn, quán ăn, doanh nghiệp, chợ…; qua đó nhắc nhở gần 150 trường hợp vi phạm, và xử phạt 16 trường hợp, với số tiền trên 25 triệu đồng.
Thượng tá  Đinh Văn Thuận – Phó trưởng Công an huyện Đăk Glei cho biết: Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng, chống Covid-19 của huyện đã xử lý nghiêm một số trường hợp. Đến nay, nhìn chung đa số quần chúng nhân dân đã chấp hành tốt, trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với những trường hợp không chấp hành".
Tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 ngày càng phức tạp, sự vào cuộc của hàng trăm tổ Covid cộng đồng trên địa bàn huyện, đã tạo dựng nên thế trận nhân dân, đồng lòng cùng đẩy lùi dịch bệnh.
Bài, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei. 
Số lượt xem:167
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

2608 Tổng số người truy cập: 314 Số người online:
TNC Phát triển: