banner
Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021
Nhân dân xã Đăk Kroong “Chung tay phòng chống dịch COVID-19”
8-2-2021
Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh và thành phố Hà Nội. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã phát hiện những trường hợp xét nghiệm sàng lọc lần một có kết quả dương tính với Sars-Cov2. Đồng thời, tại tỉnh Kon Tum đã ghi nhận những trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh. Trước tình hình trên, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đăk Kroong đã và đang chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã.
Thời gian qua, UBND tỉnh Kon Tum, UBND huyện Đăk Glei đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn để chủ động phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đăk Glei, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đăk Kroong đã nhanh chóng triển khai, chủ động xây dựng nhiều phương án và việc làm cần thiết, cấp bách để nhanh chóng nắm tình hình dịch bệnh, tuyên truyền đến nhân dân về “Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm” trên địa bàn xã.

Tổ tuyên truyền, lưu động của xã tiến hành di chuyển, tuyên truyền trên các thôn của xã
Chỉ trong thời gian ngắn khi dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát lại, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn làng, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, những ngày qua công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Sars-Cov2 đã và đang được quan tâm đặc biệt. Thông qua công tác tuyên truyền lưu động, không chỉ nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp chính quyền mà qua đó người dân như tự ý thức hơn trong việc phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này.
Hình ảnh các cán bộ của xã trên xe chiếc loa di động đi dọc các điểm tập trung đông dân cư rồi mở lớn, phát đi các thông điệp tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 là hình ảnh khá quen thuộc được Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tại xã sử dụng trong những ngày vừa qua.
Bà Hoàng Thị Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã cho biết: “Sau khi nhận được sự chỉ đạo từ cấp trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã đã nhanh chóng tổ chức họp để triển khai các nội dung trong công tác phòng chống dịch COVID-19 theo Công văn của UBND tỉnh và Công văn của UBND huyện, nhận thấy công tác tuyên truyền lưu động là việc làm thiết thực và có hiệu quả nhất, Ban Chỉ đạo đã họp và kiện toàn, bổ sung nhân sự vào Tổ Tuyên truyền lưu động được thành lập theo Quyết định số 81/QĐ-BCĐ của UBND xã ngày 30/01/2021 về việc kiện toàn Đội tuyên truyền Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Đăk Kroong. Trước đặc thù là địa bàn xã với 1.157 hộ, 4.607 khẩu, trong đó: Đồng bào dân tộc thiểu số là 1088 hộ, với 4387 khẩu chiếm 95%, người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, làm nương rẫy cộng với địa bàn có nhiều ngõ hẻm bên trong nên việc tuyên truyền qua hệ thống loa lưu động được xã đặc biệt chú trọng. Cùng với đó là các hình thức tuyên truyền miệng tới từng hộ gia đình. Trung bình mỗi ngày tại các thôn đều phát loa lưu động tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian khoảng 2 tiếng tại 21 điểm tập trung đông dân cư trên toàn xã. Cùng với hệ thống loa lưu động, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của cấp trên, công tác tuyên truyền tại xã còn có sự góp sức tích cực từ phía các đoàn thể tại đây”. Ông A Than – Thôn trưởng thôn Đăk Gô cho biết thêm: “Ban công tác mặt trận thôn cũng đã phối hợp với các Chi hội đoàn thể tại đây chia nhau ra để cùng đi tuyên truyền cho người dân trong những khung giờ buổi sáng từ 6h00’ – 7h00’ và buổi chiều từ 17h00’ – 18h00’ tại các tuyến đường liên thôn và khu tập trung đông dân cư, bản thân tôi nhận thấy việc làm này rất hiệu quả, giúp người dân  trong thôn nhanh chóng nắm bắt được tình hình cũng như những biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Tổ tuyên truyền tiến hành tuyên truyền lưu động tại thôn Đăk Gô
Ghi nhận tại một số địa bàn khu dân của thôn Đăk Sút cũng cho thấy, cùng với các biện pháp quyết liệt nêu trên và thông qua các hệ thống thông tin đại chúng người dân nơi đây cũng đã ý thức trong việc tự phòng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Ông A Kíp, 72 tuổi, một người dân sinh sống tại thôn nói: “Trong những ngày vừa qua, bản thân tôi và cả gia đình đều chú ý đến thông tin này nhiều hơn. Tôi cũng thường nhắc nhở con cháu phải giữ gìn vệ sinh và đeo  khẩu trang, nhất là không tụ tập quá 20 người tại nơi công cộng, không tổ chức liên hoan, tất niên tránh tụ tập đông người, bà con đều an tâm và tin tưởng vào Đảng, Nhà nước sẽ nhanh chóng dập tắt được dịch để chúng tôi được đón Tết Nguyên đán năm 2021 thật vui vẻ”.
  
Các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19
Nhờ các biện pháp quyết liệt trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 và ý thức tự phòng của mỗi người dân nên công tác phòng dịch tại xã đang mang lại nhiều kết quả khả quan. Người dân ngày càng an tâm và tin tưởng hơn vào các biện pháp phòng dịch của ngành chức năng. Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xã Đăk Kroong đã và đang tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn, làng tuyệt đối không lơ là, chủ quan, luôn nỗ lực cao nhất trong công tác phòng, chống dịch.
Nhân dân xã Đăk Kroong “Chung tay phòng chống dịch COVID-19”!
Bài, ảnh: Quang Thành (CAX Đăk Kroong)
Số lượt xem:62
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: ; Fax: ; Email: vanphongubnddakglei@gmail.com.
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.
2608 Tổng số người truy cập: 836 Số người online:
TNC Phát triển: