Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Phòng Giao dịch ngân hàng CSXH huyện Đăk Glei thực hiện tốt nhiệm vụ kép
17-8-2021
Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế-xã hội, đời sống của nhân dân. Trước tình hình đó Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Huyện đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội tập trung huy động mọi nguồn lực chuyển tải nguồn vốn kịp thời đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Ngân hàng CSXH huyện giải ngân tại xã Đăk Pék
Đến 31/7/2021, tổng dư nợ cho vay trên địa bàn huyện đạt 333 tỷ đồng tăng 25 tỷ so với đấu năm với hơn 7.400 hộ được vay vốn, nguồn vốn đã chuyển tải kịp thời tới 12 điểm giao dịch tại xã, thị trấn, cho vay trực tiếp từng hộ nghèo, từng đối tượng chính sách, với mạng lưới  hoạt động 46/48 tổ chức hội cấp xã nhận uỷ thác, 191 tổ TK&VV luôn được củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động đã đồng hành cùng với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp nhưng nguồn vốn tín dụng chính sách vẫn được khơi thông chảy đều, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện luôn chủ động triển khai các giải pháp ứng phó trước những khó khăn dịch bệnh, ưu tiên tăng nguồn vốn cho các vùng khó khăn, hộ nghèo trong đó chú trọng thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa cho vay để phát triển kinh tế, xem xét điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ hoặc cho vay bổ sung để người nghèo và các đối tượng chính sách, khôi phục phát triển sản xuất, cải thiện đời sống.
Tin, ảnh: Phòng Giao dịch NHCSXH huyện.