Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Tăng cường quản lý thị trường đối với mặt hàng phòng chống dịch Covid-19
29-7-2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19 tại nhiều tỉnh, thành phố cũng như trong tỉnh. Tại huyện Đăk Glei những ngày qua do tâm lý lo lắng, nhiều người dân đã mua hàng tích trữ, khiến cho một số giá thực phẩm có xu hướng tăng nhẹ.
Trước tình hình trên, ngày 28/7/2021, Cục quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Đăk Glei, tổ chức kiểm tra các điểm kinh doanh mặt hàng thiết yếu trên địa bàn huyện, tuyên truyền vận động và ký cam kết bình ổn giá thị trường và không tự ý tăng giá trong đợt dịch hiện nay. Nhu cầu hàng hóa trong thời điểm dịch bệnh Covid - 19 sảy ra là rất lớn, lưu thông hàng hóa, dịch vụ đặc biệt các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày và có nhu cầu tiêu dùng cao như: gạo, thịt gia súc, gia cầm, trứng, thực phẩm công nghệ chế biến, xăng dầu, gas và các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID -19 (khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, thiết bị y tế...).
Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID -19 trong tình hình mới. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý thị trường tránh đầu cơ, thổi giá, hàng lậu, hàng giả, lưu ý các mặt hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn buôn bán vận chuyển động vật hoang dã. Theo dõi, phối hợp kiểm soát việc tăng giá bất thường các mặt hàng tại chợ, cũng như tình hình cung ứng hàng hóa của các hộ kinh doanh tại chợ, không để khan hiếm hàng hóa xảy ra./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei