banner
Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021
Chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử sớm ở huyện Đăk Glei
20-5-2021
Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Đăk Glei được tổ chức bầu cử sớm hơn một ngày so với ngày bầu cử 23/5. Huyện Đăk Glei, có 5 đồn biên phòng và 6 xã vùng sâu, vùng biên giới được bầu cử sớm. Đến nay, các khâu chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm tại các khu vực bầu cử này cơ bản đã được hoàn tất, người dân sẵn sàng cho ngày trọng đại này.

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử sớm 22/5 tại xã Đăk Man
Đăk Man là 1 trong 6 xã của huyện Đắk Glei thực hiện việc bỏ phiếu sớm vào ngày 22/5. Để tạo điều kiện cho gần 600 cử tri của xã thực hiện việc bầu cử, Ủy ban bầu cử xã đã thành lập 3 điểm bỏ phiếu tại 3 thôn nơi có đường xá đi lại thuận tiện. Đến thời điểm hiện tại, xã đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các điều kiện để các cử tri bầu cử vào ngày 22/5.
 Ông Trần Văn Trường -  Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Đắk Man, huyện Đăk Glei:Với quyết định bầu cử sớm cho tỉnh Kon Tum trong đó có xã Đắk Man, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai thực hiện, tuyên truyền lại ngày bầu cử bằng nhiều hình thức để người dân biết đi bầu cử sớm. Đến nay chúng tôi đã chuẩn bị xong các khâu và sẵn sàng cho ngày bầu cử”.
 Chị Y Nội, thôn Rooc Nầm, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei tâm sự:Qua loa phát thanh tôi biết ngày bầu cử sớm là ngày 22/5, là cử tri tôi sẽ sắp xếp công việc để đi bầu cử đúng ngày”.
Ngày bầu cử sớm của huyện Đăk Glei đang đến gần, tại các khu vực bỏ phiếu đều đã hoàn thành việc chuẩn bị khánh tiết, niêm yết đầy đủ danh sách cử tri và thông tin bầu cử. Song song đó Điện lực Đăk Glei cũng đã trển khai công nhân sửa chửa hệ thống điện tại các điểm bỏ phiếu như: Nhà Rông, Hội trường, nhằm đảm bảo lưới điện phục vụ cho âm thanh, ánh sáng trong ngày bầu cử. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phương án phòng chống dịch Covid-19 cũng được ủy ban bầu cử các địa phương chú trọng trong thời điểm này.
Ông A Nang - Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng y tế, tại mỗi điểm bầu cử có một nhân viên y tế túc trực đo thân nhiệt các cử tri đến bầu cử. Tổ chức mỗi người bỏ phiếu đứng cách nhau 1 mét để đảm bảo an toàn phòng chống dịch”.
Việc tổ chức bầu cử sớm hơn 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc 23/5 tại 5  Đồn biên phòng và 6 xã vùng sâu, vùng biên giới của huyện Đăk Glei, nhằm đảm bảo công tác tổ chức bầu cử, tổng hợp, báo cáo kết quả bầu cử được kịp thời. Tạo điều kiện cho các lực lượng vũ trang triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh trên tuyến biên giới.
Tin, ảnh: A Lộc
Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei.

Số lượt xem:72
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND - UBND huyện Đăk Glei.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh Văn phòng HĐND -UBND huyện Đăk Glei.
Địa chỉ: Thôn Đăk Xanh – Thị trấn Đăk Glei – Huyện Đăk Glei - tinh Kon Tum; Điện thoại: 02603 833105 ; Fax: 02603833105; Email: ubnd.dakglei@kontum.gov.vn
Bản quyền thuộc về Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei.

2608 Tổng số người truy cập: 528 Số người online:
TNC Phát triển: