Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Đăk Kroong
17-3-2021

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại hội nghị đồng chí A Thẳng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2020, quý I năm 2021; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy xã Đăk Kroong đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cụ thể đạt được một số kết quả: thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm; chăn nuôi phát triển cả về số lượng, chất lượng, tồng đàn gia xúc gia cầm có 1.288 con. Lâm nghiệp phát triển ổn định, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển khá. Dịch vụ thương mại phát triển đa dạng cả về quy mô và loại hình. Giáo dục và đào tạo tiếp tục có bước phát triển, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất trường, lớp luôn được đầu tư, nâng cấp; công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu luôn được đảm bảo, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo vệ sinh ATTP. An ninh quốc phòng đảm bảo, tệ nạn xã hội được kìm chế, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT, luôn hoàn thành chỉ tiêu giao quân hằng năm; hiện nay xã đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu về đích nông thôn mới cuối năm 2021; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm củng cố, tăng cường, trong năm đã kết nạp được 4 đảng viên mới, giới thiệu được 11 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng.

Qua nghe các nội dung báo cáo hội nghị tiến hành thảo luận có những ý kiến chỉ đạo cụ thể từng lĩnh vực để khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp để thực hiện có quả trong thời gian tới để địa phương sớm về đích NTM theo đúng lộ trình.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Trung Thông phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Trung Thông đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nổ lực, cố gắng mà cán bộ, nhân dân xã Đăk Kroong đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế của địa phương, trên cơ sở đó đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà địa phương cần phải thực hiện đó là: Phải nhận thức và ý thức thật tốt về vai trò, vị trí lãnh đạo và trách nhiệm của mình đối với nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, người đứng đầu chính quyền phải đầu tầu gương mẫu để lãnh đạo, chỉ đạo đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện thật tốt các nhiệm vụ, nhất là vấn đề ứng xử với nhân dân; đề nghị địa phương phải xây dựng thật tốt khối đại đoàn kết, thống nhất trong Thường vụ, trong Ban chấp hành, Đảng bộ và trong nhân dân vì mục tiêu, lý tưởng phục vụ nhân dân, theo đó cần phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác dân vận đối với nhân dân để nhân dân đồng lòng, thống nhất với Đảng bộ, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền; nâng cao chất lượng, đào tạo nguồn cán bộ kế cận của xã, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử HĐND các cấp và bầu cử Đại biểu Quốc hội. Về kinh tế xã hội, tiếp tục triển khai tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2021, trong xây dựng nông thôn mới duy trì củng cố và nâng cao các tiêu chí NTM; quan tâm chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương; có các giải pháp ứng dụng công nghệ cao gắn với tiêu thụ sản phẩm; khuyến khích, vận động bà con ứng dụng khoa học kỹ thuật; triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên người và cây trồng, vật nuôi; quan tâm phát triển rừng, phát triển thương mại dịch vụ, đào tạo nghề cho lao động nông thôn; khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch cộng đồng trên địa bàn; Đồng chí cũng mong muốn địa phương cần tiếp tục nỗ lực đoàn kết, vượt khó, phát huy lợi thế để củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tiếp tục chỉ đạo thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, duy trì và phát triển các hoạt động thương mại dịch vụ, văn hóa, giáo dục, y tế, phấn đấu đưa xã Đăk Kroong đạt nông thôn mới trong năm 2021 theo chương trình đề ra./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei