Thứ 3, ngày 7 tháng 5 năm 2024
Viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước
26-4-2024

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), sáng 25/4, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ huyện.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư huyện uỷ; đồng Y Thanh - Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị cấp huyện; các đơn vị ngành dọc đứng chân trên địa bàn huyện; cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện.
Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

Tại lễ viếng, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta, cũng như sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ, đã đưa cách mạng Việt Nam ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đặc biệt là đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Các đại biểu dâng hương lên Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây”. Sau phần ôn lại truyền thống, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ vong linh các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hoa và dâng hương lên tượng đài liệt sỹ, sau đó thắp hương lên từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ.
Ông Thái Văn Tưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thắp nhang lên tượng đài tổ quốc ghi công.
Lãnh đạo, cán bộ các ban ngành, đoàn thể huyện và các chiến sỹ dâng hương lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông