Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Hội nghị công bố quyết định Thanh tra
23-4-2024

Sáng ngày 22/04/2024, Đoàn Thanh tra của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị Công bố quyết định thanh tra thực hiện Nghị định 168/2018/NĐCP, ngày 28/12/2018 của Chính phủ về công tác quốc phòng đối với UBND huyện Đăk Glei.
Dự Hội nghị công bố, về phía Đoàn thanh tra có Đồng chí Thượng tá Lê Mạnh Trung -Thanh tra viên quốc phòng, Trưởng đoàn Thanh tra và các thành viên trong Đoàn thanh tra.
Quang cảnh Hội nghị

Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí A Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Chỉ huy trưởng và Chính trị viên Ban CHQS huyện ; Thủ trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.
Đồng chí Thượng tá Lê Mạnh Trung, Thanh tra viên quốc phòng, Trưởng đoàn Thanh tra
Tại Hội nghị, Trưởng đoàn thanh tra đã Công bố Quyết định thanh tra; Phổ biến Kế hoạch thanh tra; Công bố Quyết định phê duyệt kế hoạch thanh tra; phổ biến lịch thanh tra việc thực hiện Nghị định 168/2018/NĐ-CP, ngày 28/12/2018 của Chính phủ về công tác quốc phòng đối với UBND huyện Đăk Glei. Thủ trưởng Ban CHQS huyện Đăk Glei Báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị định 168/2018/NĐ-CP, ngày 28/12/2018 của Chính phủ về công tác quốc phòng (từ ngày 01/01/2021- 31/12/2023).
Theo kế hoạch 790/KH-ĐTTr ngày 21/3/2024 của Đoàn Thanh tra - Bộ CHQS tỉnh, đợt thanh tra này sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 22/04 đến ngày 26/04/2024. Các đơn vị thanh tra lần này là UBND huyện Đăk Glei gồm các cơ quan, đơn vị và 12 xã , thị trấn trực thuộc huyện; Đoàn sẽ tiến hành thanh tra theo phương pháp tuần tự, kết hợp song song làm việc với các cơ quan, đơn vị, có biên bản ghi nội dung làm việc.
Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý tiến tại Hội nghị

Nội dung Cuộc thanh tra sẽ tập trung vào những việc cụ thể như: Việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng; thực hiện giáo dục quốc phòng, an ninh theo quy định; Xây dựng tiềm lực, thực lực quốc phòng, hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân, cơ sở vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân trong khu vực phòng thủ; Kết hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng và quốc phòng với kinh tế - xã hội; kết hợp quốc phòng với an ninh và đối ngoại theo quy định của pháp luật; chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo động viên quốc phòng theo quy định của pháp luật và cấp có thẩm quyền giao…
Đây là đợt thanh tra nhằm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện  Nghị định số 168/2018/NĐ-CP ngày 28/12/2018 của Chính phủ về công tác quốc phòng ở địa phương đối với huyện Đăk Glei, giúp UBND huyện Đăk Glei  đánh giá đúng tình hình, phát huy những nội dung đã làm được và khắc phục những tồn tại hạn chế. Trên cơ sở kết quả thanh tra, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú