Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei đạt giải ba Giải Bóng chuyền nam, nữ truyền thống tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2024
15-4-2024
Sau 06 ngày thi đấu ( từ ngày 9-14/4) với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, Giải Bóng chuyền nam, nữ truyền thống tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2024 đã thành công tốt đẹp. Đội tuyển bóng chuyền Nam huyện Đăk Glei đã giành được giải ba (Huy chương Đồng).
Tham dự giải lần này có 13 đội bóng (09 đội bóng chuyền nam, 04 đội bóng chuyền nữ) với 156 vận động viên (VĐV) đến từ các hyện, thành phố và doanh nghiệp trong tỉnh. Theo đó, 09 đội nam tham dự gồm: Công an tỉnh; Nhà máy Thủy điện; CTY Lâm nghiệp Đăk Tô; Huyện Kon Rẫy;  Huyện Đăk Glei; Sôi động sport Sa Thầy; Huyện Ia H'Drai; CTY CP Lộc Vừng; Hậu's Garage. 04 đội nữ tham dự gồm: Đội Huyện Đăk Hà; Huyện Ngọc Hồi; CTY TNHH MTV Thảo Nguyên Phát; Cà phê Chất garden được Tổ chức thi đấu Tại Nhà thi đấu của Trung tâm Văn hóa- Thể thao Thanh thiếu nhi tỉnh (phường Duy Tân, thành phố Kon Tum),

Các VĐV Đội bóng huyện Đăk Glei

Đến với cuộc tranh tài giải bóng chuyền năm nay, Đăk Glei đã chọn 11 VĐV trẻ có năng lực, nhiệt huyết và kinh nghiệm ở nhiều lứa tuổi, đến chủ yếu từ các xã như Đăk Plô, Đăk Nhoong, Đăk Môn, Đăk Long. Cùng với đó, đội bóng được sự quan tâm, chỉ đạo  của uỷ ban nhân dân huyện UBND huyện; Trung tâm VHTTDL&TT huyện đã cử cán bộ chuyên môn tổ chức tuyển chọn, tổ chức tập luyện đã góp phần khích lệ, nâng cao tinh thần cho các vận động viên tham gia thi đấu.
          Anh A Thiên – Đội trưởng Đội bóng chuyền nam huyện Đăk Glei cho biết: Chúng tôi rất vui và phấn khởi khi được huyện tuyển chọn tham gia giải đấu và  Để chuẩn bị tham gia giải lần này, tôi và các vận động viên  được sự hướng dẫn chỉ đạo của UBND huyện, TTVHTT&DL huyện hỗ trợ kinh phí,  hướng dẫn kỹ càng về mặt chiến thuật, nhân sự và chất lượng chuyên môn. Mặt khác, chúng tôi tự duy trì tập luyện đều đặn hàng ngày ở nhà, gần đến thời gian thi đấu sẽ tập hợp toàn đội và ráp đội hình, chiến thuật với mong muốn giành được huy chương cao nhất đem vinh quang về cho huyện nhà.
Sau các chiến thắng ở vòng bảng và tứ kết ( thắng đội bóng huyện Sa Thầy; đội Kon Tum, đội huyện Ia H’drai); đội bóng huyện Đăk Glei đã vào vòng bán kết gặp đội nhà máy Thuỷ Điện.
Trận đấu kịch tính giữ đội bóng huyện Đăk Glei và đội nhà máy Thuỷ Điện

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, đoàn kết, đội bóng huyện Đăk Glei đã cống hiến cho khán giả những trận đấu kịch tính, hấp dẫn với nhiều pha bóng đẹp mắt. Kết quả, đội bóng huyện Đăk Glei đã đạt giải ba; giải phong cách và giải có VĐV Libero xuất sắc nhất giải.
BTC trao giải cho đôi tuyển huyện Đăk Glei

Giải đấu là một hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và Ngày Quốc tế lao động 1/5. Giải đấu cũng là dịp để đánh giá phong trào tập luyện thể dục thể thao của các đơn vi, địa phương cũng như tạo điều kiện cho các VĐV gặp gỡ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ kỹ năng, chiến thuật và thành tích trong thi đấu, góp phần phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao và thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ Vĩ đại" phong trào Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" của tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Đăk Glei nói riêng.
Thực hiện: Nguyễn Tú