Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Đăk Glei hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư.
18-4-2024

Sáng 16/4/2024, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”.
Tham dự hội nghị điểm cầu huyện có các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện và viên chức, lao động Bảo hiểm Xã hội huyện Đăk Glei.
Trên địa bàn huyện Đăk Glei, sau 15 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, Huyện Đăk Glei đã tăng cường lãnh chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm vận động, tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia BHYT. Chỉ đạo đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thông qua công tác phối hợp tuyên truyền, cấp ủy, chính quyền địa phương nhận thức đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, ý nghĩa của chính sách BHYT đối với công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, tác động của chính sách BHYT đối với công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Ngành Bảo hiểm, y tế huyện đã kịp thời tham mưu cho huyện ban hành các văn bản lãnh đạo chỉ đạo các chỉ tiêu BHYT trong nhiệm kỳ và hàng năm; và đã đạt được những kết quả như: cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, y tế được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm và triển khai thực hiện tốt. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 96%, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được cải thiện và nâng cao.
Trong thời gian tới, huyện Đăk Glei tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp đã nêu trong Chỉ thị số 38-CT/TW và các chỉ thị, nghị quyết có liên quan. Tổ chức thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chính sách về BHYT; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; giải quyết đầy đủ, kịp thời các quyền lợi về BHYT cho người tham gia. Tăng cường thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về BHYT. Kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm, nhất là tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHYT và các hành vi tiêu cực, gian lận để hướng chế độ, trục lợi Quỹ BHYT./.
Tin: Y Đông