Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Đăk Glei: Hội thi Liên hoan Văn hóa Ẩm thực năm 2024
6-5-2024

Chiều ngày 4/5/2024, tại nhà thi đấu Đa năng huyện Đăk Glei đã diễn ra Hội thi Liên hoan văn hóa ẩm thực. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Đăk Glei năm 2024. Đồng thời, hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đăk pék, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei (16/5/1974-16/5/2024).
Quang cảnh Hội thi

Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 80 thí sinh đến từ 12 đơn vị các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Theo đó, với số tiền 500.000 đồng được BTC hỗ trợ, các đơn vị tham gia sẽ trình bày từ 3-5 món ăn đặc trưng của địa phương đảm bảo an toàn vệ sinh, trang trí phù hợp với hình thức tiệc đứng (dạng buffet); mỗi mâm (quầy) đảm bảo khoảng 10 thực khách thưởng thức. Ngoài ra, các đội thi sẽ thuyết minh cụ thể về ý nghĩa, xuất xứ của những món ăn mà đội mình chế biến.
Ban giám khảo chấm điểm món ăn của các đơn vị tham gia

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các đơn vị thi có sự đầu tư chỉn chu, chất lượng món ăn đảm bảo, hợp vệ sinh, các món ăn tham gia hội thi đều được chế biến từ các nguyên liệu của địa phương như: lá mỳ xào, thịt heo gác bếp, cá niêng hấp, gà hầm sâm dây Ngọc Linh… với mong muốn quảng bá đến mọi người trong và ngoài huyện biết đến những món ăn mang nét đặc trưng của quê hương Đăk Glei.

Một số hình ảnh trình bày món ăn đặc sắc tại Hội thi

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú