Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban UBND huyện thường kỳ quý I năm 2019
31-3-2019

Chiều ngày 28/3/2019, UBND huyện đã tổ chức họp giao ban trực tuyến thường kỳ quý I năm 2019. Tại điểm cầu chính, tham dự Hội nghị có Đ/c Ô Lý Sơn – Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, các thành viên UBND huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các đơn vị ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện. Đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Về tình hình kinh tế - xã hội, trong tháng 03 và quý I/2019, đã gieo trồng 795,3/790ha đạt 100,7% so với kế hoạch và bằng 102,3% so với cùng kỳ năm trước. Đến nay các loại cây trồng vẫn sinh trưởng, phát triển bình thường. Chương trình 135 và chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt. Số lượng đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định; công tác phòng chống rét, dịch bệnh, công tác kiểm tra giết mổ, vệ sinh thú y và tiêm phòng trên đàn gia xúc gia cầm thực hiện tốt nên không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực. Công tác tổ chức cán bộ, cải cách hành chính, thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng, lãng phí và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân được tăng cường và đạt nhiều kết quả tích cực. Về Quốc phòng - an ninh, đã thực hiện tốt chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng tác chiến đảm bảo quân số, vật chất và phương tiện theo đúng quy định. BCHQS huyện đã tham mưu cho HĐNVQS sự huyện tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch tuyển quân đảm bảo giao 85 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, đạt 100% quân số theo chỉ tiêu tỉnh giao. Trong quý I/2019, trên địa bàn huyện đã xảy ra 07 vụ vi phạm hình sự, 02 vụ tại nạn giao thông làm chết 01 người, 02 người bị thương, thu gữi 11,2kg pháo, 100kg chất xyanua, tạm giữ 68 xe mô tô, xe máy, xử phạt hành chính 124 trường hợp thu 80.615.000đ; tình hình tuyến biên giới được giữ vững ổn định.

Trên cơ sở đó, UBND huyện đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 04 và quý II/2019 với một số nội dung sau: Tiếp tục chỉ đạo triển khai sản xuất theo đúng kế hoạch, chăm sóc tốt các loại cây trồng, vật nuôi; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng chương trình nông thôn mới; tăng cường công tác kiểm soát, quản lý thị trường; tăng cường công tác kiểm tra và chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường trên địa bàn huyện; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; thực hiện tốt chế độ chính sách, an sinh xã hội cho nhân dân. Nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân có phương án cứu trợ kịp thời với các hộ dân khó khăn. Tiếp tục củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận biên phòng, an ninh nhân dân vững mạnh; đẩy mạnh các biện pháp bảo vệ giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; tập trung triệt phá các hoạt động tàng trữ, buôn bán ma túy trên địa bàn huyện. Tăng cường mối quan hệ hữu nghị với Nhân dân hai huyện Xản Xay và Đăk Chưng của nước bạn Lào…

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông