Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Hội nghị giao ban 04 thường trực quý III năm 2018
16-10-2018

Sáng ngày 11/10/2018 Thường trực Huyện Uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị giao ban quý III/2018. Dự Hội nghị có các đồng chí của 4 Ban thường trực cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý III/2018, Thường trực Huyện Uỷ - HĐND - UBND -UBMTTQVN huyện đã bám sát chương trình công tác năm của Ban thường vụ Huyện uỷ và các chương trình của cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm đạt hiệu quả.Cụ thể, đã tổ chức thành công Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp huyện năm 2018, tổ chức Hội nghị quán triệt Kết luận của Bộ chính trị về công tác đảm bảo an ninh và các quy định, hướng dẫn của cấp trên, tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện “Mô hình Bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã, tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với Nhân dân; đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum xét tặng và trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho các Đảng viên 40,45,50,55,60,65 tuổi Đảng; tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND huyện. Tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu khác tại Hội chợ triển lãm Kon Tum; đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019; hoàn thành việc tổ chức học tập triển khai thực hiện các NQTW 7 khóa XII trên địa bàn huyện, quan tâm theo dõi công tác kiểm tra giám sát, đấu tranh phòng chông tham nhũng của các cơ quan, ban ngành chức năng, tổ chức kiểm tra và xử lý một số vụ việc tiêu cực đối với cán bộ thuộc huyện quản lý, hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chỉ đạo ngành Giáo dục – Đào tạo sửa sang trường lớp, chuẩn bị tốt các trang thiết bị, đồ dùng dạy học và vận động học sinh ra lớp năm học 2018-2019 đạt hiệu quả cao. Quan tâm công tác chỉ đạo, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại các xã, thị trấn, làm đường giao thông, thủy lợi; các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp tại xã Đăk Long được hỗ trợ kịp thời từ các nhà hảo tâm; chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, các xã biên giới tích cực, chủ động phối hợp với các Đồn Biên phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, quản lý ngăn chặn người, phương tiện ra, vào hoạt động trong khu vực biên giới, nhờ đó trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong quý IV/2018 đó là: Tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày truyền thống, ngày kỷ niệm của đất nước, của tỉnh và của địa phương, tổ chức tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo”. Phối hợp triển khai Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư, đảm bảo chu đáo, thiết thực, thật sự là ngày hội của Nhân dân. Thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống các loại dịch bệnh trên người và vật nuôi, cây trồng. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, chủ động đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tiếp tục rà soát kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, trước mắt tập trung xây dựng và thực hiện có hiệu quả công tác quy hoạch và đào tạo luân chuyển đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý nhằm phục vụ tốt công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bích Hồng - Minh Đức