Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại xã Đăk Nhoong
22-6-2018

Xác định việc nâng cao chất lượng chi bộ là tiêu chí hàng đầu trong việc cũng cố xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Trong thời gian qua Đảng bộ xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp mang lại hiệu quả thiết thực.

Cứ đến mùng 3 hàng tháng, 19 đảng viên của Chi bộ thôn Đăk Ung thuộc Đảng bộ xã Đăk Nhoong lại có mặt đầy đủ, để tham gia buổi sinh hoạt chi bộ đình kỳ. Do đã có sự chuẩn bị, thống nhất về nội dung nên các buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ, diễn ra đúng quy trình và đảm bảo chất lượng.

Chi bộ thôn Đăk Ung, xã Đăk Nhoong đặc biệt coi trọng đổi mới nội dung sinh hoạt, sát với thực tiễn của địa phương, các nhiệm vụ trọng tâm theo từng giai đoạn, đặc biệt là tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề cụ thể, phát huy được tính dân chủ trong sinh hoạt. Các đảng viên trong chi bộ đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, thẳng thắn trong đấu tranh phê bình và tự phê bình, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm. Thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ cũng giúp cho chi ủy, chi bộ kịp thời nắm bắt được tình hình tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống của đảng viên và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ tại thôn Đăk Ung, xã Đăk Nhoong

Đồng chí, A Kộ - Phó Bí thư Chi bộ thôn Đăk Ung, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei cho biết: Chi bộ thôn Đăk Ung chúng tôi tổ chức sinh hoạt vào mùng 3 hàng tháng, trước khi tổ chức sinh hoạt, chi ủy, chi bộ đã thống nhất, nội dung, từ đó chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng lên, cũng như các chi bộ khác trong Đảng bộ xã Đăk Nhoong .

Đảng bộ xã Đăk Nhoong hiện có 154 đảng viên, sinh hoạt ở 12 chi bộ. Để từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thời gian qua Đảng bộ xã Đăk Nhoong thường xuyên quan tâm, hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ theo từng tháng, hướng dẫn cụ thể theo từng quy trình, tổ chức, phân công, tham dự các cuộc họp từng chi bộ trong xã. Trong sinh hoạt, các chi bộ đều bám sát chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, tập trung lãnh chỉ đạo Nhân dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, phòng chống tệ nạn xã hội, một số chi bộ còn ra nghị quyết chuyên đề để tập trung sự lãnh đạo đối với từng nhiệm vụ cụ thể. Nhờ đó, năm 2017, số hộ nghèo là 253 hộ, đến 6 tháng đầu năm 2018 xuống còn 203 hộ theo tiêu chí mới; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển biến tích cực, xây dựng Nông thôn mới bước đầu đạt kết quả tốt, góp phần nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Đảng bộ, chính quyền xã Đăk Nhoong đi kiểm tra tình hình sản xuất của bà con

Đồng chí Y Kim Lý - Bí thư Đảng bộ xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Chấp hành TW Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, và Hướng dẫn số 05 của Ban Tổ chức Huyện ủy về việc hướng dẫn, quy trình, nội dung sinh hoạt chi bộ thì trong thời gian vừa qua, Đảng ủy xã đã triển khai, lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trong toàn Đảng bộ thực hiện đảm bảo quy trình sinh hoạt chi bộ, đồng thời phân công các đồng chí đảng ủy viên phụ trách địa bàn tham gia sinh hoạt tại các chi bộ thôn, làng. Thông qua đó, chi bộ các thôn, làng đã triển khai đảm bảo các nội dung về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở. Đồng thời, triển khai nhiệm vụ, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, nhờ đó mà tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, trên địa bàn xã Đăk Nhoong từng  bước được nâng lên rõ rệt.

Nhờ chú trọng đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đảng viên ở xã Đăk Nhoong từng bước được nâng cao, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng không ngừng được nâng lên, tạo điều kiện để xã Đăk Nhoong tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, kinh tế, xã hội đã đề ra.

Bài, ảnhA Lộc

Số lượt xem:2048