Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị lần thứ 18 BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2015-2020
18-7-2019

Sáng ngày 12/07/2019, BCH Đảng bộ huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị lần thứ 18 BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Y Ngọc - TUV, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện; các đồng chí  Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2015 -2020.

Đ/c Y Ngọc – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã thông qua các tờ trình của BTV Huyện ủy trình BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII xin ý kiến đối với các báo cáo như: Tờ trình số 158 ngày 10/7/2019 của BTV Huyện ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ kinh tế xã hội 06 tháng cuối năm 2019. Dự thảo kế hoạch của Huyện ủy về chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ngoài ra, các đại biểu về dự còn được nghe báo cáo số 608 ngày 01/7/2019 của BTV Huyện ủy về những công việc quan trọng BTV Huyện ủy đã giải quyết từ sau hội nghị lần thứ 17 BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII đến nay; Báo cáo số 612 ngày 10/7/2019 của BTV Huyện ủy về đánh giá kết quả việc tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả và kết quả việc tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị, sự nghiệp công lập và báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII….

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và góp ý vào các báo cáo và văn bản dự thảo của Ban Thường vụ Huyện ủy trình Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII; đồng thời đề xuất một số một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận hội, nghị, đồng chí Y Ngọc – TUV,  Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm 2019, các cấp, các ngành tiếp tục đẩy nhanh tiến độ trồng rừng; tập trung chỉ đạo hỗ trợ khắc phục dịch tả lợn Châu Phi; các xã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các công trình dự án; thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, nhất là các dự án trọng điểm; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; thực hiện tốt công tác quản lý, điều động, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo chính sách an sinh xã hội; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; chỉ đạo tốt việc triển khai sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019 - 2021 trên địa bàn huyện; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Đề nghị HĐND huyện chỉ đạo tốt kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND các xã, thị trấn; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện tiếp tục tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước góp phần thực hiện đạt và vượt nghị quyết về các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019; nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

Trung tâm VH-TT-DL&TT