Thứ 3, ngày 21 tháng 5 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Đăk Môn về tiến độ xây dựng nông thôn mới
7-12-2017

Sáng ngày 05/12/2017, đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Đăk Môn về tiến độ xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND-UBND huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và PTNT và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Môn.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của đồng chí Y Viên - Chủ tịch UBND xã Đăk Môn – Trưởng Ban quản lý Chương trình Nông thôn mới xã Đăk Môn, đến nay, xã Đăk Môn đã hoàn thành 9 tiêu chí nông thôn mới như: Quy hoạch, thủy lợi, điện, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, lao động có việc làm, y tế, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; 03 tiêu chí sắp hoàn thành, đang hoàn thiện gồm: Trường học, giáo dục và đào tạo, quốc phòng và an ninh; 7 tiêu chí đang tiếp tục thực hiện gồm: giao thông, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo, tổ chức sản xuất, văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã báo cáo kết quả của từng tiêu chí thuộc lĩnh vực phụ trách, đồng thời tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ hơn những kết quả đạt được cũng như phân tích những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị, đưa ra các giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn của địa phương với mục tiêu giúp xã Đăk Môn hoàn thiện các tiêu chí còn lại để về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Đăk Môn cần phải phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện; phân công, phân nhiệm cụ thể, có kiểm tra, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ thường xuyên để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Đối với các tiêu chí đã đạt, lãnh đạo xã và các phòng, ban, ngành chức năng tiếp tục chỉ đạo giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí. Đối với các tiêu chí gần đạt thì khẩn trương hoàn thiện, phối hợp với các phòng, ban, ngành để đề xuất ngay việc xét công nhận khi đủ điều kiện. Đối với các tiêu chí chưa đạt cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, xây dựng, hoàn thiện các tiểu tiêu chí trong các tiêu chí để phấn đấu về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Đình Hùng