Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Đăk Glei sẵn sàng ứng phó trước mùa mưa bão
7-9-2023
Để tăng cường phòng, chống thiên tai năm 2023, huyện Đăk Glei đã triển khai đầy đủ nguồn lực với phương châm bốn tại chổ, đáp ứng mọi tình huống có thể xảy ra.
Năm 2023, được sự hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện trên 8 tỷ đồng đến nay, huyện Đăk Glei đã khắc phục, nâng cấp sửa chữa 7 danh mục công trình giao thông; khắc phục san ủi lưu thông 04 tuyến đường ĐH 83, 85, đường liên xã… và hỗ trợ khắc phục nhiều nhà ở bị thiệt hại nặng, tốc mái hoàn toàn.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei kiểm tra tình hình các điểm có nguy cơ bị sạt lỡ trước mùa mưa bão.
Quang cảnh chuẩn bị các loại vật tư phòng, chống thiên tai.

Nhằm ứng phó kịp thời trong mua mưa bão năm nay. UBND Huyện Đăk Glei đã chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên rà soát, cập nhật, bổ sung và chuẩn bị đầy đủ nguồn lực theo phương châm bốn tại chổ, sẵn sàng triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo cụ thể, phù hợp với từng địa phương. Cắm biển báo tại các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, kiểm tra các công trình giao thông không đảm bảo an toàn, không cho người dân qua lại, duy trì chế độ trực ban 24/24 theo quy định, thực hiện phương châm ba sẵn sàng để chủ động phòng tránh, bố trí kịp thời khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, xây dựng kế hoạch sơ tán, giúp đỡ và bảo vệ tính mạng của người dân trên địa bàn, chuẩn bị dự trữ các nhu yếu phẩm cần thiết.

Tin, ảnh: A Lộc - Trung tâm VHTTDL&TT huyện