Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Phấn đấu 100% Công an xã có trụ sở làm việc vào năm 2025
23-10-2023
 Thực hiện Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Glei phấn đấu đến hết năm 2025, tất cả 12 Công an xã, thị trấn của huyện đều có trụ sở làm việc, sinh hoạt, đáp ứng yêu cầu công việc.
Theo đó, để hoàn thành được mục tiêu đề ra, Công an huyện Đăk Glei đang tích cực phối hợp với các phòng, ban chức năng của huyện tham mưu cho cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung quy hoạch vị trí đất An ninh, lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất xây dựng trụ sở Công an xã. Xây dựng phương án, dự toán giải phóng mặt bằng, đảm bảo bàn giao đầy đủ mặt bằng cho Công an xã khi có chủ trương đầu tư của Bộ Công an. Đến nay, 03 xã biên giới của huyện Đăk Glei gồm: xã Đăk Plô, Đăk Nhoong và Đăk Long đã có trụ sở làm việc.
Song song với đó, Công an huyện cũng sẽ chủ động rà soát, đánh giá thực lực hiện có để kịp thời đề xuất, kiến nghị với Công an tỉnh để kịp thời mua sắm trang thiết bị, phương tiện, công cụ hỗ trợ cho lực lượng Công an xã theo quy định. Đảm bảo yêu cầu trong phục vụ công tác, chiến đấu./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông