Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Các Trường THPT trên địa bàn huyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
7-5-2024

Còn gần 02 tháng nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ bắt đầu, với mục tiêu nâng cao tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và trúng tuyển vào các trường chuyên nghiệp, các đơn vị Trường THPT trên địa bàn huyện đã và đang triển khai ôn tập giúp học sinh cuối cấp nắm vững kiến thức trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, với tâm thế vững vàng, đạt hiệu quả cao nhất.
Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh tập trung ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Với mục tiêu nâng cao tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và trúng tuyển vào các trường chuyên nghiệp, nhà trường đang dồn sức ôn tập giúp học sinh nắm vững kiến thức trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Để giúp các em chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập theo từng giai đoạn. Chú trọng tổ chức ôn tập theo bài thi tổ hợp phù hợp năng lực, của học sinh trên tinh thần dạy đến đâu chắc đến đó, phân loại kiến thức từ dễ đến khó.
Năm nay, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh dự kiến gần 300 thí sinh với 15 phòng thi, trong đó bao gồm học sinh của trường, thí sinh Trường PTDT Nội trú huyện, thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và các thí sinh tự do. Để học sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, Nhà trường đã linh hoạt xây dựng kế hoạch ôn tập cho học sinh dựa trên thời gian quy định và khối lượng kiến thức sao cho hợp lý, bảo đảm không sót kiến thức.
Ngoài công tác ôn tập kiến thức, các khâu chuẩn bị từ cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo khác cũng được nhà trường chuẩn bị chu đáo, phục vụ tốt nhất cho kỳ thi, bảo đảm quyền lợi cho thí sinh. Với sự chủ động, nỗ lực, cố gắng của giáo viên và học sinh nhà trường, cùng với sự động viên tinh thần, tạo không khí học tập thoải mái, sẽ tạo động lực để các em học sinh của Trường THPT trên địa bàn huyện bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, chủ động và đạt kết quả cao nhất./.
Tin, ảnh: Y Đông