Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 tại xã Đăk Nhoong
10-1-2022
Chiều ngày 09/01/2022, tại xã Đăk Nhoong, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Quang cảnh chương trình
Những hoạt động trao tặng quà có ý nghĩa rất thiết thực, trực tiếp góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xoá đói, giảm nghèo bền vững; thể hiện sự hưởng ứng tích cực của Phụ nữ trong cụ thể hoá cuộc vận động “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và chương trình “đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ 10 xuất quà tết cho chị em phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Đăk Nhoong, trao 32 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm nhà tiêu hợp vệ sinh, bàn giao nhà “mái âm tình thương” trị giá 50 triệu đồng cho hội viên nghèo Y Hơi ở thôn Đăk Nớ xã Đăk Nhoong.

Chương trình đã góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức về chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cho chị em phụ nữ tại địa bàn xã Đăk Nhoong; phát huy vai trò chủ động của chị em trong xây dựng hạnh phúc gia đình, xây dựng nông thôn mới. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các hội viên, phụ nữ khu vực biên giới; tạo sự gắn kết tình quân dân và giữ vững chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia./.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông