Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Hội LHPN huyện: Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh
21-2-2024

Nhằm nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, giúp hội viên xây dựng gia đình “ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, thời gian qua các cấp Hội Phụ nữ huyện Đăk Glei đã tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho phụ nữ về vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.
Quang cảnh buổi tuyên truyền CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững

Các cơ sở Hội tích cực tổ chức tuyên truyền, học tập tiêu chuẩn, nội dung của Phong trào thi đua gắn với CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với Cuộc vận động “Phụ nữ Đăk Glei không sinh con thứ 3” và CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” tại 93/93 chi hội; vận động mỗi cán bộ, hội viên tích cực tham gia, thực hiện các nội dung tiêu chí xây dựng người phụ nữ thời đại mới gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào thi đua của huyện.
Quang cảnh Hội thi “Xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng”

Hội Tổ chức 06 Lớp tập huấn kỹ năng điều hành Tổ truyền thông cộng đồng cho 277 lượt thành viên tham gia; Tổ chức chiến dịch truyền thông với chủ đề “Xóa bỏ định kiến giới và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em ” tại 9 xã và 18 thôn với 1.610 hội viên phụ nữ tham gia; Phối hợp với trường TH-THCS trên địa bàn huyện ra mắt Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trong chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023.
Trao quà tại chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” .

Mặt khác, Hội Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã nhận đỡ đầu 03 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ tại thôn Lanh Tôn xã Đăk Môn; Hội đã triển khai rà soát và hỗ trợ các mô hình sinh kế, Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo với tổng nguồn lực là 625.000.000đ tại 03 xã biên giới thông qua chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” .
Bên cạnh đó, Hội Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân là 150 tỷ 516 triệu đồng của 2.664 hộ vay ; tiếp tục duy trì mô hình xoay vòng vốn; tích luỹ tiết kiệm, hội viên phụ nữ giúp nhau ngày công lao động, tại các chi hội đã góp phần ổn định cuộc sống chị em hội viên phụ nữ…
Với việc đa dạng các hoạt động hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc của Hội Phụ nữ các cấp trong huyện đã giúp hội viên phụ nữ hiểu sâu sắc về vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, lòng nhân ái. Từ đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo tốt hơn quyền lợi chính đáng của phụ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ phát triển toàn diện và xây dựng gia đình bền vững, đóng góp tích cực vào phát triển của huyện nhà.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú