Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Đăk Glei cùng Giáo sư Takata Daisuke, Khoa nông nghiệp Trường Đại học Fukushima Nhật Bản khảo sát vị trí đất trông cây nông nghiệp.
7-3-2024
Ngày 07/3/2024,  đồng chí, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng cùng với đoàn công tác Giáo sư Takata Daisuke, Khoa nông nghiệp Trường Đại học Fukushima Nhật Bản khảo sát vị trí đất trông cây công nghiệp trên địa bàn xã Ngọc Linh huyện Đăk Glei. Tại đây đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng với Giáo sư Takata Daisuke, Khoa nông nghiệp Trường Đại học Fukushima Nhật Bản khảo sát đất tại ví trí thôn Tân Rát-xã Ngọc Linh, nơi đây có khí hậu tương đồng với một số vùng của Nhật bản để trồng cây Đào (xuất xứ từ Nhật Bản)
Quang cảnh đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng Giáo sư Takata Daisuke, Khoa nông nghiệp Trường Đại học Fukushima Nhật Bản khảo sát vị trí đất trông cây nông nghiệp.

Qua đây Giáo sư Takata Daisuke sẽ kết nối với một số doanh nghiệp cùng với huyện Đăk Glei nghiên cứu trồng thử nghiệm cây Đào nhật kết hợp với phát triển du lịch tại Ngọc Linh.

Tin, ảnh: A Lộc – Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei