Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện phiên cuối năm 2021
7-12-2021
Chiều ngày 06/12, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2021. Về dự hội nghị, ở tỉnh có đại tá Nguyễn Thế Vinh UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự tỉnh Kon Tum,; Đ/c Nguyễn Hoàng Nam - Phó Chủ nhiệm Chính trị BCH quân sự tỉnh, trung tá Lê Văn Tâm - Trưởng BTC phòng chính trị, BCH Quân sự tỉnh. Ở huyện có đồng chí  Hoàng Trung Thông – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng ủy 12 xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021. Dự thảo Nghị quyết  lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022.
Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy BCHQS tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, QSĐP. Nổi bật là duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bàn; tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 cho các đơn vị, đạt tỷ lệ 100%. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên, học sinh và nhân dân được quan tâm. Hoàn thành chương trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị năm 2021 cho các lực lượng. Trong huấn luyện, đã huy động lực lượng, phương tiện, lấy lực lượng vũ trang làm nòng cốt cùng nhân dân củng cố, làm mới, tu sửa được nhiều tuyến đường liên thôn, xóm, kênh mương  nội đồng và các công trình quốc phòng dân sinh đảm bảo liên hoàn trong khu vực phòng thủ. Công tác xây dựng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên được chú trọng; Đơn vị đã thực hiện tốt các phong trào thi đua năm 2021; Chính sách hậu phương quân đội được tổ chức thường xuyên và chu đáo… Quán triệt thực hiện tốt Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”; thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết TW 4 khóa XI, XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thế Vinh - UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự tỉnh Kon Tum ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã đạt được trong năm 2021. Đồng mong muốn trong thời gian tới tập thể Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại để hoàn thành các nhiệm vụ được giao; Đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; Hoàn thành tốt công tác tuyển quân và tổ chức huấn luyện. Thực hiện nghiêm túc Quy chế phối hợp giữa các lực lượng đã được ký kết; tăng cường hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa… Tiếp tục đảm bảo tình hình ANQP trên địa bàn…

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện kết luận Hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Hoàng Trung Thông - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp thu ý kiến của các đại biểu để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Đồng chí đánh giá, năm 2021 là một năm khó khăn, tình hình an ninh - chính trị trên thế giới và khu vực, dịch bệnh diễn biến phức tạp, tuy nhiên bằng sự cố gắng, Đảng ủy Quân sự huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đươc giao. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2022, đồng chí yêu cầu: Cần triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đảng bộ huyện đã đề ra; tăng cường hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ; phát triển Đảng trong lực lượng DQTV. Tham gia công tác PCCC và TKCN, đảm bảo tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn huyện…/.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông