Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei chủ động triển khai lực lượng ứng phó bão số 9
30-10-2020

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh tại Công văn số 2635/CAT-PV01 ngày 27/10/2020 của Công an tỉnh và BCĐ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đăk Glei về việc chủ động phòng ngừa, ứng phó với cơn bão số 9. Công an huyện Đăk Glei đã chủ động triển khai lực lượng ứng trực 24/24, đảm bảo trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật dụng (áo mưa, ao phao,...) đảm bảo an toàn tuyệt đối cho CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 9 và ứng giúp nhân dân trong thiên tai.

Ngay từ sáng 28/10 khi bão số 9 bắt đầu trực tiếp ảnh hưởng đến địa bàn huyện gây mưa to, mực nước các sông, suối dâng cao, xảy ra nhiều điểm sạt lỡ... Đến chiều 28/10, trên địa bàn huyện xảy ra nhiều điểm ngập lụt, lũ ở các sông suối dâng cao, nhất là ở các thôn của xã Đăk Pek, thị trấn Đăk Glei xảy ra tình trạng ngập lụt nặng; nhiều điểm sạt lỡ trên đường Hồ Chí Minh, đường liên thôn,xã gây ách tắc giao thông, phương tiện giao thông không lưu thông được...
Trước tình hình trên, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã,thị trấn, các đội nghiệp vụ thường xuyên báo cáo tình hình mưa bão, phối hợp với các lực lượng liên quan kịp thời di dời, sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, bị ngập lụt nặng; Tổ CSGT Công an huyện, Công an xã, thị trấn thường xuyên tuần tra,kiểm soát, có biện pháp thông báo, cảnh báo khu vực nguy hiểm cho nhân dân, các phương tiện giao thông biết, chủ động ứng phó.
Họa My - CAH Đăk Glei.