Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện tham quan và làm việc tại nhà máy chế biến nước giải khát từ sâm dây
31-10-2019

Chiều ngày 31/10/2019, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trung Thông đã đi thực tế tham quan nhà máy chế biến nước giải khát từ sâm dây của Công ty Cổ phần nước giải khát Ngọc Linh đặt tại thôn Đăk Nớ, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trung Thông tham quan dây chuyền đóng lon của nhà máy

Để triển khai có hiệu quả Quyết định số 31/QĐ-UBND, ngày 10/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc ban hành chương trình hành động triển khai thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 09-01-2019 của Tỉnh ủy Kon Tum về các lĩnh vực đột phá trong năm 2019, trong đó việc phát triển nông nghiệp đi vào chiều sâu theo hướng sản xuất hàng hóa, bảo tồn phát triển Sâm Ngọc Linh, Đảng sâm và các dược liệu khác gắn với xây dựng liên kết chuỗi giá trị và phát triển thương hiệu và tăng cường xúc tiến đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp năm 2019 là một nhiệm vụ trọng tâm.

Tại nhà máy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Trung Thông đã gặp gỡ, trao đổi với đại diện Công ty Cổ phần nước giải khát Ngọc Linh về tiến độ thi công, thời gian chính thức đưa nhà máy vào hoạt động, đồng thời đi tham quan dây chuyền sản xuất nước giải khát sâm dây tại nhà máy.

Theo đại diện Công ty cổ phần nước giải khát Ngọc Linh, nhà máy sản xuất đã hoàn thành và đưa vào vận hành thử nghiệm với công suất thiết kế 1200 lon/giờ, dự kiến chính thức sản xuất vào 15/11/2019 tới. Việc đưa nhà máy vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm tại địa phương, tăng thu ngân sách địa bàn, giải quyết đầu ra cho bà con nhân dân tham gia Đề án phát triển cây dược liệu trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Văn phòng HĐND-UBND huyện