Thứ 7, ngày 18 tháng 5 năm 2024
Đoàn công tác Sở Y tế Kon Tum đánh giá công tác y tế năm 2017 tại huyện Đăk Glei
8-12-2017

Ngày 06/12/2017, đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Kon Tum, do Bác sỹ CKII- Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá công tác y tế năm 2017 tại huyện Đăk Glei. Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Sở Y tế có đồng chí A Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei.

Đồng chí A Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Thế Anh)

Trong năm 2017, tổ chức bộ máy của Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei đã được cơ cấu lại theo Thông tư số 37 năm 2016 của Bộ Y tế. Về tình hình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị đã chủ động triển khai thực hiện tốt các hoạt động chuyên môn về y tế dự phòng, triển khai các chương trình y tế, khám chữa bệnh, đặc biệt là tình hình dịch bệnh ổn định, trong năm chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Tính đến nay, huyện Đăk Glei đã triển khai xây dựng được 9/12 xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã.

Qua quá trình kiểm tra, đoàn công tác của Sở Y tế đánh giá cao công tác quản lý,  điều hành và công tác chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei. Kết quả đánh giá theo các tiêu chí, công tác quản lý và điều hành xếp loại xuất sắc; xếp loại chung các lĩnh vực chuyên môn về y tế dự phòng đạt mức xuất sắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí A Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cảm ơn sự quan tâm, đánh giá sâu sát, khách quan của đoàn công tác, đã chỉ rõ những hạn chế về công tác y tế của huyện Đăk Glei trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề xuất phương án sát nhập Phòng Y tế huyện vào Trung tâm Y tế huyện để công tác quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn huyện đạt hiệu quả hơn.

Tin: Trung Thu