Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Nâng cao công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
10-11-2023
Việc quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng liên quan đến sự phát triển ổn định và bền vững của địa phương. Do vậy, thời gian qua, huyện Đăk Glei đã triển khai các gải pháp thực hiện có hiệu quả công tác này.
Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei, kiểm tra thực tế việc quy hoạch sử dụng đất khu tái định cư xã Xốp

Huyện đặc biệt quan tâm công tác quản lý Nhà nước về đất đai. Trong đó, khi lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đảm bảo tính liên kết, đồng bộ với quy hoạch ngành, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và quy hoạch khu trung tâm xã, quy hoạch nông thôn mới trên địa bàn; đồng thời, thông báo công khai, minh bạch. Về công tác quản lý, khai thác tài nguyên, khoáng sản, môi trường, huyện cũng chỉ đạo quyết liệt. Đến nay, tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường đạt  100%. Tỷ lệ xử lý triệt để cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đạt 50%.
Quang cảnh khai thác đá

Hiện nay, huyện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến lĩnh vực tài nguyên khoáng sản và bảo vệ môi trường; đẩy mạnh kịp thời giải quyết hồ sơ TTHC về đất đai; kiểm tra, giám sát hoạt động khai thác, vận chuyển tài nguyên như đá, cát, sỏi để ngăn chặn tình trạng khai thác trái phép... Từ đó, nhằm phát huy được thế mạnh của địa phương, góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Tin, ản: A Lộc – Trung tâm VHTTDL&TT huyện