Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Cấp phát trên 32 tấn gạo dịp tết Nguyên đán năm 2023
19-1-2023
Với mục tiêu góp phần ổn định đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, đảm bảo không người dân nào bị thiếu đói, huyện Đăk Glei đã tập trung chỉ đạo thực hiện công tác hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân.

Theo đó, huyện đã cấp phát trên 32 tấn gạo cho gần 70 hộ với hơn 2.000 người thuộc 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Việc cấp phát gạo sẽ căn cứ trên số hộ, nhân khẩu thuộc diện được hỗ trợ, mỗi khẩu nhận được 15kg. Những bao gạo được chuyển đến tận tay hộ dân phần nào giúp cho các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn trong dịp Tết đến xuân về, được nhận hỗ trợ gạo lần này nhiều hộ dân rất vui mừng phấn khởi.
Anh A Biển - thôn Đăk Ven, xã Đăk Pék vui vẻ nói: “Năm nay gia đình tết rất là vui vì đã có gạo nhà nước hỗ trợ, thật sự rất là cảm ơn Đảng nhà nước”.
 Chị Y Ngang - thôn Đăk Rang, xã Đăk Pék tâm sự: “Nhà nước luôn có sự quan tâm giúp đỡ, khi nhận quà này thì rất là bất ngờ, đó là niềm vui nhất cho bà con, cho gia đình có một cái tết đầm ấm và vui vẻ”.

Đây là một trong những chính sách an sinh xã hội được thực hiện hàng năm vào dịp trước Tết Nguyên đán, qua đó nhằm kịp thời động viên về tinh thần, hỗ trợ về vật chất giúp các hộ nghèo, khó khăn đón Tết đầm ấm và đủ đầy hơn.
Tin, ảnh: A Lộc - Y Đông

Số lượt xem:1903

909096 Tổng số người truy cập: 2026 Số người online: