Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện làm việc với Ủy ban nhân dân thị trấn Đăk Glei
30-9-2021
Chiều ngày 24/9/2021, UBND huyện đã có buổi làm việc với UBND thị trấn về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2021. Tham dự buổi làm việc có Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND thị trấn đã báo cáo tóm tắt về kết quả công tác phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng 09 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2021, theo đó trong 09 tháng qua cùng với việc vừa tổ chức phòng chống dịch Covid 19 vừa phát triển sản xuất, thị trấn đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kinh tế xã hội tiếp tục có bước phát triển, quốc phòng an ninh được giữ vững, dịch bệnh được kiểm soát tốt, đời sống nhân dân ổn định, đã có 17 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thị trấn Đăk Glei là đơn vị trung tâm Kinh tế - Văn hoá của huyện Đăk Glei, với tổng diện tích tự nhiên 9.324,10 ha; thị trấn có 09 thôn, làng với 1.751 hộ/6.671 nhân khẩu, hộ nghèo 335 hộ chiếm 19,13%, 122 hộ cận nghèo chiếm 6,96% số hộ trên địa bàn. Địa bàn thị trấn có độ che phủ rừng 40,01%. Trong đó: Rừng tự nhiên 3.482,99 ha; rừng trồng 247,39 ha. Công tác phát triển rừng: Năm 2021, diện tích rừng trồng mới cây thông 3 lá 45,49 ha/50 hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn 04 thôn. Trên địa bàn thị trấn có 03 sản phẩm đạt đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh và đang hoạt động rất tốt, có 01 sản phẩm tham gia đăng ký năm 2021. Các chương trình dự án, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phòng chống dịch bệnh covid-19 được triển khai kịp thời, hiệu quả. Lĩnh vực giáo dục, văn hóa, xã hội được quan tâm; an ninh quốc phòng đảm bảo ổn định.

Tại buổi làm việc các đại biểu tham dự cũng đã tập trung phát biểu đưa ra những ý kiến kiến nghị đề xuất, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành để triển khai tốt nhiệm vụ 03 tháng cuối năm. Các phòng ban chuyên môn của huyện cũng đã cho ý kiển về các lĩnh vực mà thị trấn đang gặp phải để tháo gỡ thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Y Thanh - PBT, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà UBND thị trấn cần tập trung thực hiện trong 03 tháng cuối năm như: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; Tập trung huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng và lợi thế của thị trấn để đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân; Thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững. Coi trọng công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự trong mọi tình huống, không để bị động bất ngờ. Từ nay đến cuối năm phải chủ động hơn nữa trong mọi công việc đặc biệt là các chỉ tiêu nhiệm vụ, đồng thời triển khai quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng dịch Covid 19, vừa tập trung phát triển sản xuất vừa tham gia chỉ đạo cống dịch một cách hiệu quả.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT Đăk Glei