Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Chú trọng đào tạo nghề cho lao động nông thôn
18-4-2024

Những năm qua, huyện Đăk Glei đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đào tạo nghề, định hướng nghề nghiệp bằng nhiều hình thức. Qua đó, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Ngày từ đầu năm huyện đã chủ động rà soát số lượng LĐNT chưa qua đào tạo, tìm hiểu nhu cầu học nghề của người lao động để tổ chức mở các khóa dạy nghề và tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi học nghề; Cùng với đó, huyện đã tuyển sinh đào tạo được 10 lớp, với 330/370 người, đạt 89,18 % so với kế hoạch chỉ tiêu của UBND tỉnh giao; trong đó:Nghề Nông nghiệp: 08 lớp, với 267 chỉ tiêu (Nghề Nông nghiệp: Nghề Phi Nông nghiệp: 02 lớp, với 63 chỉ tiêu.
Nhiều lớp đào tạo nghề được mở cho bà con

Theo kế hoạch đào tạo nghề và giới thiệu việc làm giai đoạn 2022 - 2025, mục tiêu tổng quát huyện phấn đấu đến năm 2025 đào tạo thêm 770 lao động, trong đó: Đào tạo từ nguồn kinh phí thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững là: 490 lao động và từ Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và Miền núi là: 280 lao động, cụ thể năm 2024: Đào tạo 385 lao động và năm 2025: Đào tạo 385 lao động tập trung chủ yếu là nghề nông nghiệp và nghề phi nông nghiệp.
Trao giấy chứng nhận nghề

Với mục tiêu trên, huyện Đăk Glei tiếp tục Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động về số lượng, chất lượng, cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo; tạo việc làm mới và việc làm thêm nhằm giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia, đảm bảo an sinh xã hội; góp phần nâng cao thu nhập giảm nghèo bền vững, hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện: A Lộc –Nguyễn Tú