Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Triển khai hiệu quả công tác giảm nghèo cho nhân dân
15-4-2024

Bám sát chủ trương, nhiệm vụ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chăm lo giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội, trong những năm qua, việc triển khai thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo ( giai đoạn 2021-2023) đến nay đạt nhiều kết quả quan trọng.
Mô hình thí điểm trồng sâm dây nhằm giúp bà con thoát nghèo

Hiện nay, toàn huyện đang triển khai, thực hiện 29 mô hình giảm nghèo với 523 đối tượng ( hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo…) tham gia thụ hưởng chính sách từ Chương trình, qua 03 năm thực hiện đã có góp phần giảm hộ nghèo toàn huyện từ 2.532 hộ, chiếm tỷ lệ 18,91% vào năm 2021, xuống còn 1.457 hộ, chiếm tỷ lệ 10,40% vào cuối năm 2023 đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện trước 1 năm; hộ cận nghèo là 1.226 hộ, chiếm 9,16% xuống còn 1.091 hộ, chiếm tỷ lệ 7,79%.
Mô hình cà phê giúp bà con thoát nghèo hiệu quả

Nhìn chung công tác triển khai thực hiện Chương trình được các cấp, các ngành trên toàn huyện tổ chức quán triệt, tích cực và chủ động lãnh chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ gắn với các nhiệm vụ, giải pháp đề ra; việc triển khai thực hiện các dự án, mô hình giảm nghèo đã tạo điều kiện, cơ hội cho người dân được tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, góp phần cải thiện, nâng cao dần chất lượng sống của người dân, phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng an ninh đươc giữ vững và trật tự an toàn xã hội ổn định.
Nhiều hộ gia đình thoát nghèo, xây dựng nhà cửa khang trang

Để tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả chương trình MTQG giảm nghèo trong thời gian tới, tiếp tục đa dạng, đẩy mạnh về hình thức, nội dung tuyên truyền thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy về lãnh đạo công tác giảm nghèo trên các phương tiện thông tin đại chúng, bản tin điện tử về chủ trương, chính sách giảm nghèo, khơi dậy trách nhiệm bản thân, để chủ động vươn lên thoát nghèo; tiếp tục phong trào thi đua “ Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau” rộng khắp trên địa bàn huyện;…

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú